• Zalo

Nghiện sushi, người đàn ông phát hoảng khi thấy sán dài cả mét chui ra khỏi người

Thế giới Thứ Sáu, 19/01/2018 07:32:00 +07:00

Một người đàn ông đến từ California và thường xuyên ăn sushi phải đến bệnh viện sau khi phát hiện con sán chui ra khỏi người.

Theo Daily Mail, người đàn ông này ăn sushi với cá sống gần như mỗi ngày và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự việc bị nhiễm sán. “Tôi thực sự muốn được điều trị về những con sán”, bệnh nhân tên Fresno nói với bác sỹ khi tới phòng khám cấp cứu tại trung tâm y tế cộng đồng.

phat-hien-san-say-dai-met-ruoi-1

 Người đàn ông tá hỏa phát hiện có sán dây trong người.

Các bác sỹ sau đó loại bỏ con sán dây với chiều dài hơn một mét rưỡi ra khỏi người bệnh nhân. Bác sỹ cho rằng người này rất may mắn và cho anh thuốc để điều trị phần còn lại.

Theo Daily Mail, người bị nhiễm sán dây do ăn cá sống bị nhiễm. Khi nhiễm, sán dây sẽ phát triển bên trong hệ tiêu hóa đến mức dài 15 m chỉ trong hơn một tuần.

Loại sán này có thể sống hàng năm trời và không bị phát hiện, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, táo bón và khó chịu vùng bụng. Dù vậy những triệu chứng này cũng có thể chỉ ở mức nhẹ nên khó nhận ra.

Bên cạnh đó, khi chúng di chuyển sang các bộ phận khác của cơ thể như gan, mắt, tim và não, chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Năm 2017, các quan chức Y tế Mỹ cảnh báo cá hồi bắt từ Alaska có thể chứa sán dây. Trước đây, người ta thường nghĩ loại sán này chỉ có trên các loài cá ở châu Á.

Video: Cẩn trọng rau ngon nhưng dễ ngậm giun sán

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghiện sushi, người đàn ông phát hoảng khi thấy sán dài cả mét chui ra khỏi người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin