Nghiện nặng săn Pokemon, hàng trăm lái xe dính án phạt

Thế giớiThứ Ba, 09/08/2016 07:50:00 +07:00

Theo Strait Times, dù trò chơi mới chỉ ra mắt ở Đài Loan vài ngày nhưng có tới 349 tài xế bị xử phạt và Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc phải cấm tất cả những ai đi vào khu vực này không được chơi Pokemon Go.

Ngày 6/8/2016, chỉ vài dòng thông báo trên fanpage chính thức của Pokemon GO nhưng nó đã mang niềm vui lớn đến với các huấn luyện viên Pokemon GO ở khắp các nước Philipinnes, Singapore, Thái Lan và cả Việt Nam. Trước đó, trò chơi này cập bến Nhật Bản và Hong Kong, những khu vực đầu tiên ở châu Á có thể đi săn Pokemon.

Untitled

 Hiện Pokemon Go vừa ra mắt được 2 ngày ở các nước Philipin, Singapore, Thái Lan và cả Việt Nam.

Sự kiện này kéo đông đảo người ra đường chỉ để đi bắt pokemon nhưng cũng khiến các nhà chức trách đau đầu vì lo ngại rằng tình hình tai nạn giao thông sẽ gia tăng. Ở Đài Loan có một chế tài xử phạt đưa ra để cảnh báo các nhà huấn luyện pokemon.

Theo đó, những tài xế nào chơi game trong lúc lái xe ô tô sẽ bị phạt 3.000 đô la Đài Loạn (tươn đương 2 triệu VNĐ), những ai chơi game trong lúc điều khiển xe máy sẽ bị phạt 1.000 đô la Đài Loan (tương đương 700 ngàn VNĐ) và nhưng ai vì chơi pokemon mà gây ùn tắc giao thông sẽ bị phạt 200 đô la Đài Loan (tương đương 200 ngàn VNĐ).

pokemon

Những tài xế nào chơi game trong lúc lái xe ô tô có thể bị phạt tới 2 triệu đồng

Theo Taipei Times, Cục Đường sắt Đài Loan cho biết ngay sau khi trò chơi được ra mắt, nhiều người đã phát hiện các nhà huấn luyện pokemon đang mải mê bắt pokemon cạnh đường tàu.

Vì vậy mà họ phải ra lệnh cấm tất cả những người chơi Pokemon GO bắt pokemon trên đường ray, trong ga tàu, ở trên tàu và tất cả những khu vực khác có nguy cơ xảy ra tai nạn đối với những người chơi Pokemon go.

pokemon go

 Mới chỉ ra mắt ở Đài Loan vài ngày nhưng Pokemon GO đã khiến 349 tài xế bị xử phạt. 

Bộ quốc phòng Đài Loan cũng khuyến cáo người chơi không được vào các trụ sở cảnh sát, doanh trại quân đội và các khu vực bị hạn chế khác.

Trong khi đó, lãnh đạo Đài Loan Lin Chuan đăng tải một trạng thái trên Facebook: “Các bạn có thể thoải mái bắt những con thú cưng quý giá đó, nhưng xin nhớ hãy đảm bảo an toàn cho mình trước đã”.

Nguyễn Ly(Nguồn: Shanghai News)
Bình luận
vtc.vn