Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghiên cứu xây các khu cách ly ở cửa khẩu Móng Cái để ngăn dịch corona

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 29/01/2020 15:04:16 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu nghiên cứu xây dựng các khu cách ly tạm thời ngay tại cửa khẩu Móng Cái để ngăn lây nhiễm virus corona qua biên giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona tại Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa kiểm tra công tác phòng chống dịch này tại TP Móng Cái. 

Hiện nay, Trạm Kiểm dịch y tế quốc tế Móng Cái, Trung tâm Y tế TP và các xã, phường đều tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch. Thành phố Móng Cái đang tiếp tục củng cố khu cách ly và chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ y tế... để đối phó khi có dịch xuất hiện.

Khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái có máy đo thân nhiệt tự động để giám sát liên tục người nhập cảnh vào Việt Nam. Các đơn vị chức năng phối hợp với bộ phận kiểm dịch cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc) về việc giám sát dịch bệnh qua biên giới và nắm thông tin dịch bệnh tại Trung Quốc. Đến nay, Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm virus corona nào đi qua cửa khẩu.

Nghiên cứu xây các khu cách ly ở cửa khẩu Móng Cái để ngăn dịch corona - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác kiểm soát người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, TP Móng Cái đề nghị UBND tỉnh trang bị thêm thiết bị, máy móc phục vụ phát hiện, giám sát dịch bệnh, khử trùng tại khu vực cửa khẩu...

Ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các lực lượng chức năng, các địa phương khu vực biên giới quản lý chặt hoạt động xuất nhập cảnh, đặc biệt là xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở; phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc để kiểm soát các đoàn du khách, người dân thông thương qua cửa khẩu để phát hiện người có dấu hiệu nhiễm virus corona, ngăn chặn kịp thời trước khi bệnh nhân nhập cảnh.

Nghiên cứu xây các khu cách ly ở cửa khẩu Móng Cái để ngăn dịch corona - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng kiểm tra hoạt động của bộ phận đo thân nhiệt tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu xây dựng các khu cách ly tạm thời để xử lý kịp thời khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm virus corona.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở Y tế sớm tổ chức diễn tập phòng chống dịch tại cửa khẩu Móng Cái để nâng cao khả năng phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống virus corona.

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp