Nghiên cứu tại Mỹ: Xe ô tô tự lái tạo điều kiện cho nạn mại dâm gia tăng

(VTC News) - Theo một nghiên cứu mới được công bố ở Mỹ, những chiếc xe tự lái sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người trong tương lai, thậm chí những chiếc xe này còn tạo điều kiện cho nạn mại dâm gia tăng.

Những chiếc ô tô tự lái sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống trong tương lai, thay đổi cách mọi người sống và làm việc, thậm chí làm một số ngành công nghiệp nhất định trở nên bấp bênh. Theo một nghiên cứu mới tại Mỹ, ô tô tự lái còn có thể tạo ra địa điểm mới cho nạn mại dâm.

Nghien cuu tai My: Xe o to tu lai tao dieu kien cho nan mai dam gia tang hinh anh 1

 Với đặc tính riêng tư và công nghệ phát triển - xe tự lái có thể trở thành một địa điểm mới cho mại dâm. (Ảnh minh họa: Maciej Toporowicz, NYC / Getty Images)

Với đặc tính khá riêng tư của một chiếc xe ô tô, giờ cộng thêm người trên xe không cần chú ý đến những gì xảy ra trên đường, sex có khả năng trở nên phổ biến với các phương tiện tự lái - theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Annals of Tourism Research. Nghiên cứu này phân tích xu hướng xe tự lái có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp du lịch.

Theo nghiên cứu, khoảng 60% người Mỹ đã từng “hành sự” trong xe. Với những chiếc xe tự lái, ngành du lịch-tình dục có thể có thêm một địa điểm mới.

“Có khả năng những chiếc xe tự lái sẽ tạo điều kiện cho mại dâm, dù hợp pháp hay bất hợp pháp, vì người ta có thể hành sự trong khi xe đang di chuyển” – nhà nghiên cứu cho biết, đặc biệt ở những nơi mại dâm là hợp pháp và có những quy định hỗ trợ phát triển công nghệ, hai yếu tố đó sẽ đi cùng với nhau thúc đẩy ngành du lịch tình dục.

Dù vậy xu hướng này được dự đoán sẽ chưa trở thành hiện thực cho đến những năm 2040.

Một câu hỏi khác được đặt ra xung quanh những chiếc xe tự lái là vấn đề an toàn. Khi xe tự lái trở thành một thói quen trong tương lai, sẽ xuất hiện những chiếc xe được thiết kế cho một loạt các hoạt động từ ngủ đến ăn uống.

“Các khách sạn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là những khách sạn nhỏ ven đường” – vì người ta sẽ chọn ngủ trong xe khi đang đi du lịch. Sẽ có ít công việc hơn trong các ngành liên quan đến vận chuyển, bao gồm taxi và các tour xe buýt ngắn. Thậm chí nhà hàng cũng có thể bị thay thế, khi khách du lịch hoàn toàn có thể trải nghiệm bữa tối trong xe một cách thuận tiện.

Video: Thót tim xe container quay đầu chạy ngược chiều trên cao tốc

>>> Đọc thêm: Xe tự lái có thể bị hack và trở thành vũ khí chết người như trong Fast & Furious 8

 (Nguồn: NBC News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.