Nghiên cứu mới: Uống một ly rượu mỗi ngày có thể giúp sống thọ tới 90 tuổi

(VTC News) - Theo nghiên cứu này, thay vì mỗi ngày ăn một quả táo, hãy thử uống rượu vang, bạn sẽ sống thọ hơn.

Bạn có thể sống thọ hơn nếu như mỗi đêm uống từ một đến hai ly rượu vang – một nghiên cứu về nhân khẩu học lâu đời nhất ở Mỹ bất ngờ chỉ ra.

Nghiên cứu này có tên là Bản nghiên cứu 90+, được thực hiện bắt đầu từ năm 2003, tập trung vào nhóm tuổi gia tăng số lượng nhanh nhất tại Mỹ: nhóm người già, nhằm xác định thói quen nào dẫn tới việc họ có thể sống thọ tới hơn 90 tuổi.

Nghien cuu moi: Uong mot ly ruou moi ngay co the giup song tho toi 90 tuoi hinh anh 1

Sử dụng rượu ở mức độ vừa phải thì tốt cho sức khỏe (Ảnh: US News)

Các nhà nghiên cứu đều đang công tác tại Phòng thí nghiệm về vấn đề lão hóa ở Laguna Woods, California. Theo đó, họ tập trung vào khía cạnh những người già sống thọ hơn đang ăn gì, hoạt động sống thường ngày như thế nào, những khía cạnh này ảnh hưởng tới tuổi thọ của họ ra sao.

Sau khi phân tích hơn 1.600 người, kết quả thu được chỉ ra rằng, những người sống thọ hơn thường có thói quen uống hai ly bia hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày, và tỷ lệ sống thọ của họ cao hơn những người không có thói quen này tới 18%.

Tiến sĩ Claudia Kawas, một chuyên gia thần kinh và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu 90+ tại Đại học California, trình bày những phát hiện của mình tại Hội nghị hàng năm của Hiệp hội tiến bộ khoa học Mỹ tại Austin, Texas, vào ngày 17/2/2018 như sau:

"Tôi không thể đưa ra những lời giải thích cho vấn đề này, nhưng rõ ràng, sử dụng chất cồn ở mức độ khiêm tốn có tác động tốt tới cơ thể con người" - Tiến sĩ Claudia Kawas, một chuyên gia thần kinh và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu 90+ tại Đại học California chia sẻ.

Nghien cuu moi: Uong mot ly ruou moi ngay co the giup song tho toi 90 tuoi hinh anh 2

 Uống rượu ở mức vừa phải giúp con người sống thọ hơn nhiều lần

"Tập thể dục thường xuyên và vận động linh hoạt trong hai giờ một ngày cũng sẽ làm cho tuổi thọ của bạn được gia tăng đáng kể. Nhưng, một cụ già 70 tuổi hơi thừa cân (nhưng không béo phì) lại sống lâu hơn những người bạn đồng niên nhẹ cân hơn mình.

Không uống rượu cũng tốt thôi, tập thể dục cũng ổn, bởi vì khi bạn còn trẻ, bạn gầy một chút thì không có vấn đề gì. Nhưng khi bạn đã có tuổi, nếu bạn vẫn gầy như hồi còn trẻ, thì rõ ràng cơ thể bạn đang có vấn đề rồi” – Kwas kết luận.

Video: Bi hài clip giải cứu ông chủ say rượu kẹt đầu vào pô xe máy

>>> Đọc thêm: Đề xuất cấm quảng cáo bia trên TV, biển hiệu ngoài trời

 (Nguồn: US News)

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.