Nghiên cứu mới: Phụ nữ lãnh cảm do mối quan hệ quá lâu dài

(VTC News) - Nghiên cứu mới đây cho thấy, sự lãnh cảm ở phụ nữ cao gấp 2 lần so với đàn ông, nguyên nhân có thể lý giải là bởi mối quan hệ quá lâu dài.

Theo một nghiên cứu về thái độ với tình dục, phụ nữ được cho là không quan tâm tới tình dục cao gấp hai lần so với đàn ông khi sống chung với đối tác.

Nó phát hiện ra rằng, trong khi đàn ông và phụ nữ mất niềm đam mê bởi tuổi tác, phụ nữ còn thường bị lạnh nhạt bởi những mối quan hệ lâu dài.

Nhìn chung, tình trạng sức khoẻ kém và thiếu tình cảm gần gũi đã ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ, những người mong muốn quan hệ tình dục.

Những phát hiện này dựa trên kinh nghiệm của gần 5.000 nam giới và 6.700 phụ nữ tham gia nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, các vấn đề về ham muốn tình dục nên được xem xét bằng cách nhìn vào toàn thể người đó, chứ không chỉ đơn thuần sử dụng thuốc để điều trị.

Nghien cuu moi: Phu nu lanh cam do moi quan he qua lau dai hinh anh 1

Những mối quan hệ dài được cho là nguyên nhân gây ra sự vô cảm tình dục ở phụ nữ  

Liên quan đến liệu pháp tình dục, Ammanda Major, chuyên gia tình dục nói rằng, sự vô cảm với tình dục ở phụ nữ không nhất thiết là bất thường, có nhiều lý do khác nhau dẫn đến nhu cầu của nam giới và phụ nữ thay đổi.

"Đối với một số, đó là một điều tự nhiên và bình thường, nhưng đối với những người khác nó gây ra đau đớn và đau khổ", cô nói.

Tổng cộng, 15% nam giới và 34% phụ nữ được khảo sát cho biết họ đã mất sự quan tâm đến tình dục trong ba tháng hoặc nhiều hơn.

Đối với nam giới, sự thiếu quan tâm này là cao nhất ở lứa tuổi 35 đến 44 tuổi,  trong khi đối với phụ nữ, tỷ lệ này từ 55 đến 64 tuổi.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Southampton và University College London, Vương Quốc Anh cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thời kỳ mãn kinh là một nhân tố gây vô cảm với phụ nữ.

Tuy nhiên, họ nhận thấy rằng, việc có con ở nhà là một sự thay đổi đặc biệt đối với phụ nữ.

Nghien cuu moi: Phu nu lanh cam do moi quan he qua lau dai hinh anh 2

 Có rất nhiều lý do gây ra không hứng thú tình dục ở cả nam và nữ, trong đó có những vấn đề liên quan tới giao tiếp

Sức khoẻ thể chất và tinh thần kém, giao tiếp kém và thiếu liên hệ tình cảm trong khi quan hệ tình dục là những lý do chính khiến nam giới và phụ nữ mất hứng thú.

Trong cuộc điều tra quốc gia về thái độ và lối sống tình dục ở Anh, những người "dễ dàng nói chuyện tình dục" với bạn tình của họ ít khi nói rằng họ thiếu sự quan tâm.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiều người gặp khó khăn về việc đối tác không hứng thú với tình dục và cảm ít hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của họ. Có nhiều bằng chứng có thể nói rằng họ đã mất đi sự quan tâm đến tình dục ở một số giai đoạn.

Trong số phụ nữ tham gia khảo sát, nghiên cứu cho thấy:  "Việc không chia sẻ sự quan tâm đến tình dục với bạn tình, và không chia sẻ cùng một sở thích tình dục hay không thích tình dục" cũng là một yếu tố trong việc gây mất sự quan tâm đến tình dục.

Video: Không làm chuyện ấy thời gian dài, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ này

Cynthia Graham, giáo sư về sức khoẻ tình dục và sinh sản tại Đại học Southampton, Vương Quốc Anh cho biết, những phát hiện này đã làm tăng sự hiểu biết về những gì ẩn sau đàn ông và phụ nữ, những người không quan tâm đến tình dục để có cách điều trị nó.

"Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải đánh giá và giải quyết những vấn đề về ham muốn tình dục một cách toàn diện và cụ thể, cũng như về giới", GS. Graham nói. Cô nhấn mạnh rằng đây là một vấn đề mà không thể được cố định bởi một loại thuốc nào.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) gần đây đã thông qua loại thuốc đầu tiên nhằm tăng cường ham muốn tình dục ở nữ, gọi là flibanserin.

Ammanda Major nói: "Tình dục là một điều rất cá nhân, và nói về nó có thể gây lúng túng, nhưng nói chuyện lại là điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện cuộc sống tình dục của mình".

>>> Đọc thêm: Nghiên cứu mới tại Mỹ: Xem phim sex càng muộn, đàn ông càng có nguy cơ lệch lạc giới tính

 (Nguồn: BBC)

Nguyên Hoàng
Bình luận