• Zalo

Nghiên cứu mới: Làm thơ, nấu ăn tốt cho sức khỏe

Sức khỏeThứ Sáu, 16/12/2016 18:52:00 +07:00

Nghiên cứu mới cho thấy, làm thơ hoặc chế công thức nấu ăn mới có thể làm tăng cường sức khỏe cũng như khả năng sáng tạo ở thanh niên, theo tờ The Times of India.

“Tham gia vào hành vi sáng tạo dẫn đến những sự tăng cường tình trạng khỏe khoắn trong ngày kế tiếp, và tình trạng khỏe khoắn hơn này có thể thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong cùng ngày”, trưởng nhóm nghiên cứu Tamlin Conner thuộc Đại học Otago ở thành phố Dunedin (New Zealand), cho biết.

Trong cuộc nghiên cứu, ông Conner và các cộng sự đã yêu cầu 685 sinh viên viết nhật ký hằng ngày về những trải nghiệm của họ cùng trạng thái cảm xúc trong 13 ngày.

Sau khi phân tích các nhật ký, nhóm nghiên cứu ghi nhận các đối tượng nghiên cứu cảm thấy hăng hái hơn và có sự phát triển tâm lý tích cực hơn bình thường trong những ngày sau đó, khi họ trở nên sáng tạo hơn.

lam-tho_GWOK

Nghiên cứu mới cho thấy, các hoạt động tích cực mỗi ngày như làm thơ hoặc chế công thức nấu ăn mới có thể làm tăng cường sức khỏe .

Trong khi cuộc nghiên cứu không yêu cầu các sinh viên ghi chép cụ thể tính chất hoạt động sáng tạo của họ, các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin nói trên một cách không chính thức từ một cuộc nghiên cứu trước đó.

Họ nhận thấy những hoạt động phổ biến nhất là sáng tác ca khúc, viết sáng tạo (thơ hay tiểu thuyết ngắn), đan móc, chế công thức nấu ăn mới, vẽ, thiết kế đồ họa và kỹ thuật số, biểu diễn âm nhạc...

“Nhìn chung, phát hiện này hậu thuẫn việc tập trung vào hoạt động sáng tạo mỗi ngày như một cách nuôi dưỡng sự vận dụng chức năng tâm lý tích cực”, báo cáo nghiên cứu viết.Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san The Journal of Positive Psychology, số mới nhất.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !