Nghiên cứu mới: Điện thoại di động không gây ung thư não

(VTC News) - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha trên hơn 9.000 người không tìm được bất cứ bằng chứng nào cho thấy bức xạ điện thoại di động và lò vi sóng làm cho con người có nguy cơ bị u não.

Điện thoại di động phát ra bức xạ điện từ trường (EMF) được cho là có liên quan đến tổn thương di truyền và ung thư. Năm 2011, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại EMF có thể là nguyên nhân gây ung thư ở người.

Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn nhất từ ​​trước đến nay của các nhà khoa học Tây Ban Nha cho rằng, có thể việc coi EMF là nguyên nhân ung thư là quan điểm sai lầm.

Nghien cuu moi: Dien thoai di dong khong gay ung thu nao hinh anh 1

Điện thoại di động không gây ung thư não. 

Các nhà nghiên cứu của Viện Y tế Toàn cầu Barcelona ​​thực hiện phân tích khoảng 9.000 người đến từ 7 quốc gia, trong đó hơn 5.000 người bị u não.

Các chuyên gia đã phân tích những ảnh hưởng của EMF thông qua các cuộc phỏng vấn để xác định xem những người tham gia có làm việc với hoặc gần các nguồn bức xạ không. Trong số những người tham gia, 10% được coi là có phơi nhiễm EMF cao.

Kết quả, không có bằng chứng cho thấy tiếp xúc với EMF gây ung thư não.

Nhưng theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental International, sóng wifi và điện thoại di động làm tăng nguy cơ bị sẩy thai của phụ nữ mang thai tới gần 50%.

Video: Mục sở thị điện thoại di động đầu tiên làm bằng vỏ cây

 

>>> Đọc thêm: Nghe điện thoại di động giữa trời giông bão có gây nguy hiểm?

 (Nguồn: Dailymail)

Lại Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU