Nghiên cứu mới của Mỹ: Uống trà quá nóng dễ mắc ung thư thực quản​

Những người uống trà nóng 60 độ C hoặc cao hơn có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn 90%, theo một nghiên cứu mới được công bố.

Trong một nghiên cứu trước đây, các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Mỹ đã phát hiện ra sự liên quan khá cao giữa ung thư thực quản và trà nóng, nhưng họ muốn tìm hiểu rõ hơn về khía cạnh nhiệt độ.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát thói quen uống trà của hơn 50.000 người trưởng thành ở Iran, nơi mọi người đặc biệt thích uống trà nóng.

Nghien cuu moi cua My: Uong tra qua nong de mac ung thu thuc quan​ hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

 Những phát hiện từ một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 đã chỉ ra mối liên hệ khá ngược đời giữa uống trà và ung thư, đặc biệt là khi đồ uống quá nóng được kết hợp với các yếu tố có nguy cơ gây ung thư khác, như rượu và thuốc lá.

Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính rằng, trong năm 2019 tại Mỹ sẽ có 13.750 trường hợp ung thư thực quản được chẩn đoán ở nam giới và 3.900 trường hợp ở phụ nữ.

Tuy nhiên, trong một phát biểu của mình, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Farhad Islami thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, cũng không nên để những tin tức đáng sợ đó làm giảm đi thú vui uống trà hàng ngày của bạn, chỉ cần để trà nguội đi trước khi uống.

Bác sĩ 'vòi' 81 triệu đồng của 15 bệnh nhân ung thư: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Bác sĩ 'vòi' 81 triệu đồng của 15 bệnh nhân ung thư: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Theo Sở Y tế TP.HCM, hành vi vòi vĩnh tiền của bệnh nhân ung thư là không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp của người thầy thuốc.
Chữa bệnh ung thư bằng thỉnh 'oan gia trái chủ', bác sĩ viện K nói gì?

Chữa bệnh ung thư bằng thỉnh 'oan gia trái chủ', bác sĩ viện K nói gì?

Nhờ thỉnh pháp “oan gia trái chủ” ở chùa Ba Vàng, người bệnh có thể chữa khỏi cả ung thư, đau lưng, viêm họng, thực tế có phải như vậy?
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.