Nghiên cứu dinh dưỡng: Nghề mới được công nhận trong hệ thống ngành y tế

Sức khỏeThứ Sáu, 15/07/2016 10:12:00 +07:00

Từ tháng 10/2015, Bộ Y tế - Bộ Nội vụ đã có những văn bản chính thức công nhận nghiên cứu dinh dưỡng là một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế.

Hiện nay, mỗi năm Đại học Y Hà Nội đang tuyển sinh khoảng 50 sinh viên dinh dưỡng và đang là đơn vị đào tạo tiên phong trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao có kiến thức bài bản.

Tuy là một ngành học mới nhưng khởi nguồn từ cái nôi đào y tế hàng đầu trên cả nước, ngành học này đã kế thừa không chỉ những kinh nghiệm đào tạo được đúc kết từ tất cả các ngành khác của Đại học Y Hà Nội mà còn là những thành tựu đào tạo về dinh dưỡng trên thế giới cùng với việc được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác là Viện Dinh dưỡng Quốc giaTập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản.

a1

Một buổi học của sinh viên Ngành Cử nhân dinh dưỡng 

Về công tác đào tạo, các chương trình hợp tác giảng dạy đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản.

Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với sinh viên của các trường đại học hợp tác từ Nhật Bản, Australia… Sinh viên xuất sắc năm cuối khóa có thể tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản. Các sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

a2

Đoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến công tác Nhật tìm hiểu về hệ thống dinh dưỡng 

a3

Sinh viên Cử nhân dinh dưỡng thực hành trong phòng Lab tài trợ bởi công ty Ajinomoto 

Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Sự hợp tác giữa các đơn vị đầu ngành về dinh dưỡng, đào tạo y tế kết hợp cùng với kinh nghiệm từ nền dinh dưỡng phát triển hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang lại triển vọng phát triển tươi sáng cho nền dinh dưỡng Việt Nam.

Hoàng Lam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn