Nghiên cứu COVID-19 bằng cách cố ý để tình nguyện viên mắc bệnh

Thời sự quốc tếThứ Tư, 02/02/2022 16:52:54 +07:00
(VTC News) -

Thử nghiệm đầu tiên trên thế giới nghiên cứu COVID-19 bằng cách cố ý để tình nguyện viên mắc bệnh được cho là an toàn đối với những người trẻ khỏe mạnh.

Dự án nghiên cứu được khởi động từ một năm trước, do Đại học Hoàng gia London, Vaccines Taskforce (nhóm chuyên trách về vaccine của chính phủ Anh), tổ chức Royal Free London NHS Foundation Trust và công ty chuyên về thử nghiệm lâm sàng hVIVO cùng hợp tác thực hiện. 

Trong quá trình thử nghiệm, 36 tình nguyện viên nam và nữ khỏe mạnh từ 18-29 tuổi được cho phơi nhiễm với chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu. Sau đó, những người này được giám sát chặt chẽ trong môi trường cách ly có kiểm soát. Họ tiếp tục được theo dõi trong 12 tháng sau khi rời khỏi cơ sở kiểm dịch.

Nghiên cứu COVID-19 bằng cách cố ý để tình nguyện viên mắc bệnh - 1

Thử nghiệm nghiên cứu COVID-19 bằng cách cố ý để tình nguyện viên mắc bệnh được cho là an toàn đối với những người trẻ khỏe mạnh. (Ảnh: Reuters)

Open Orphan, công ty mẹ của hVIVO, cho biết các dữ liệu hiện tại cho thấy thử nghiệm không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nào ở các tình nguyện viên. Vì vậy, phương pháp nghiên cứu này có thể an toàn đối với những người trẻ khỏe mạnh.

Nếu thử nghiệm được phê duyệt và được chứng minh là phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức, Open Orphan có thể sẽ tiến hành thêm các nghiên cứu về COVID-19 trên người vào năm 2022. 

Theo Open Orphan, dự án này có thể hỗ trợ việc nghiên cứu vaccine và các liệu pháp điều trị COVID-19.

Trần Trang(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp