Nghiên cứu chứng minh: Uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giúp tăng tuổi thọ, ngừa ung thư

Sức khỏeThứ Sáu, 29/11/2019 11:08:00 +07:00

Nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen uống 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư nguy hiểm.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton, Anh thực hiện đánh giá của 201 nghiên cứu tổng hợp và 17 nghiên cứu thử nghiệm từ các chuyên gia trên toàn thế giới về cà phê, cũng như thói quen sử dụng loại đồ uống này của con người.

Kết quả, người có thói quen thường xuyên uống 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ thiệt mạng, bởi bệnh tim hơn nhiều so với những người không uống cà phê.

Robin Poole tác giả chính của nghiên cứu chia sẻ: “Uống quá nhiều cà phê là nguyên nhân gây ra các nguy hiểm, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nếu chỉ dừng lại ở 3 cốc mỗi ngày không những không gây hại mà còn mang lại hiệu quả rõ rệt cho sức khỏe”.

2

 Thường xuyên uống cà phê giúp tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.

Theo ông Robin, ngoài giảm nguy cơ thiệt mạng do bệnh tim, người uống cà phê đều đặn theo chế độ trên cũng giảm được tỷ lệ mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư nội mạc tử cung, ung thư da, ung thư gan cũng như các bệnh tiểu đường type 2, sỏi mật và gout.

“Nhờ thói quen uống cà phê đều đặn mà nhiều người tăng được tuổi thọ do không mắc các bệnh nan y và bệnh nguy hiểm”, Robin nhấn mạnh.

Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tập cách uống cà phê sao cho đúng. Cụ thể, bạn không được uống cà phê lúc đói, tránh uống gần quá gần giấc ngủ, uống cách bữa ăn 2 giờ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi uống, người dùng chỉ nên cho vừa đủ lượng đường, kem hay sữa, không nên quá lạm dụng có thể gây béo phì, tiểu đường… Phụ nữ đang mang thai, người có tiền sử mắc bệnh xương dễ gãy, trẻ em, người già không nên uống cà phê.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !