Nghiêm Xuân Tú sang Đức thử việc

(VTC News)- Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang thử việc tại Đức.

Điểm đến của tiền vệ Than Quảng Ninh là CLB hạng 2 của Đức Kaiserlautern. Anh sẽ thử việc tại đây theo dạng cho mượn trong 2 tuần vào tháng 8 tới.

Đây được xem là bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của Nghiêm Xuân Tú. Được biết đến với biệt danh Tú "ngựa", anh mới chỉ bắt đầu đá V-League từ năm 2013 sau thành công từ sân chơi phủi.
 Nghiêm Xuân Tú (giữa) là ngôi sao tại Than Quảng Ninh (Ảnh: Quang Minh)

Nghiêm Xuân Tú (giữa) là ngôi sao tại Than Quảng Ninh (Ảnh: Quang Minh)

HLV Mai Đức Chung là người có công đưa Nghiêm Xuân Tú trở lại V-League khi cầu thủ này đã giã từ sân cỏ một thời gian khá dài. Trong màu áo Thanh Hóa khi ấy, Nghiêm Xuân Tú đã để lại ít nhiều dấu ấn trước khi chuyển sang thi đấu cho Than Quảng Ninh.


Về phía CLB Than Quảng Ninh, chủ tịch Phạm Thanh Hùng vui vẻ với lời đề nghị từ Kaiserlautern. Ông hi vọng Nghiêm Xuân Tú sẽ trở thành cầu nối hữu nghị giữa 2 bên, trở thành đại sứ hình ảnh của CLB tại Đức.

Kaiserslautern là cái tên có tiếng ở Đức. Họ đã từng 4 lần vô địch Bundesliga trong các mùa giải 1950/51, 1952/53, 1990/91 và 1997/98. Hiện tại, đội bóng đang thi đấu ở giải Bundesliga 2 (hạng Nhì Đức). Kết thúc mùa giải 2015/16, đội xếp ở vị trí thứ 10.


N.D

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh