Nghiêm Xuân Tú: 'Không thể một phát lên luôn Tuyển Việt Nam'

(VTC News) - Nghiêm Xuân Tú đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về trường hợp, kĩ sư xây dựng kiêm cầu thủ phong trào nộp đơn xin việc vào Tuyển Việt Nam.

Khi được hỏi về trường hợp một kĩ sư kiêm cầu thủ phong trào đã nộp đơn xin việc vào Tuyển Việt Nam, Nghiêm Xuân Tú thẳng thắn chia sẻ rằng: "Tôi nghĩ tài năng thì có ở khắp mọi nơi. Bóng đá Việt Nam đúng là cần phát triển thêm về bóng đá phong trào".

"Trường hợp của anh kĩ sư kia, tôi thấy anh ấy có ưu điểm là khá tự tin nhưng có lẽ anh ấy chưa hiểu hết về bóng đá chuyên nghiệp. Anh ấy hiểu hơi sơ sài về bóng đá chuyên nghiệp. Từ bóng đá phong trào muốn lên chuyên nghiệp cũng đã phải qua một quá trình thử thách, chứ không phải lên luôn đến Tuyển Quốc gia như thế".

Nghiem Xuan Tu: 'Khong the mot phat len luon Tuyen Viet Nam' hinh anh 1

 Rèn giũa từ các giải phong trào, Nghiêm Xuân Tú lên chơi V-League, được tập trung ĐTQG và có cơ hội sang Đức thử việc (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tiền vệ cánh phải Nghiêm Xuân Tú được xem là một trường hợp rất đặc biệt trong làng bóng đá Việt Nam. Xuân Tú từng có thời gian tập chuyên nghiệp những ngày đầu đến với bóng đá. Nhưng sau đó vì đội bóng Hoà Phát V&V chuyển "hộ khẩu" vào Nam và tin cực dữ là Tú mang trong mình khối u ác tính ở đại tràng. Xuân Tú xa bóng đá một thời gian và bắt đầu làm lại từ đầu ở các giải phong trào.

Đến năm 2013, tiền vệ này được trao cơ hội đá V-League trong màu áo CLB Thanh Hóa. Và từ đó, sự nghiệp của Xuân Tú tăng tiến không ngừng. Mùa giải 2016 vừa qua, anh cùng Than Quảng Ninh giành Cúp Quốc gia. Bản thân tiền vệ này cũng có một suất tập trung Tuyển Việt Nam, nhưng do chấn thương rách cánh bánh chè, cơ hội này đã không còn.

Nghiem Xuan Tu: 'Khong the mot phat len luon Tuyen Viet Nam' hinh anh 2

 HLV Hữu Thắng luôn mở rộng cánh cửa Tuyển Việt Nam cho những ai có khát khao cống hiến nhất (Ảnh: Hoàng Tùng)

Xuân Tú cũng khẳng định thêm: "Tôi không may mắn vì dính chấn thương, để rồi cơ hội ở Tuyển Việt Nam cũng không còn. Nhưng cánh cửa Tuyển Quốc gia luôn rộng mở với tất cả cầu thủ chuyên nghiệp, dù là chơi ở hạng Nhất. Cứ có cố gắng là có cơ hội".

Tiết lộ thêm về kế hoạch sang Đức thử việc tại CLB Kaiserslautern, Xuân Tú cho biết: "Đến khi chấn thương bình phục hoàn toàn thì tôi sẽ thực hiện các kế hoạch cho việc này. Tôi muốn thử sức bản thân mình".

Hoàng Tùng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.