Nghịch xăng, bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng

Sức khỏeThứ Sáu, 28/07/2017 14:27:00 +07:00

Sáng 28/7, thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị một bệnh nhi 4 tuổi bị bỏng nặng do nghịch xăng.

Theo người nhà bệnh nhi, chiều 25/7, bé Lô Văn An (4 tuổi, người dân tộc Thái), trú ở bản Lã, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An đang chơi với nhóm trẻ trong bản thì bị lửa cháy khiến cháu bỏng nặng.

Nguyên nhân được xác định là do nhóm trẻ hàng xóm lấy xăng để nghịch lửa khiến bé An và 1 bé hàng xóm khác bị bỏng nặng. Riêng bé An bị cháy từ bụng xuống chân, 2 tay bỏng nặng. Bé còn lại bị cháy hết tóc, bỏng mặt và chân tay.

Video: Bị bạn ép trèo lên cột điện, cháu bé người Mông bỏng nặng

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà đã đưa 2 bé đến BV Đa khoa huyện Tương Dương (Nghệ An) để cấp cứu. Do bị bỏng nặng hơn nên bé An được đưa lên tuyến trên, tức Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để điều trị.

1_108743 (1)

Bé An đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An 

Bác sỹ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng (Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An) cho biết, bé An nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, tỷ lệ thương tật khoảng 40%. Hiện, cháu đang được các bác sỹ chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Được biết, bố mẹ bé An đi làm ăn xa, hiện cháu đang ở với bà nội. Hoàn cảnh của 2 bà cháu hết sức khó khăn.

Phan Sáng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn