Nghịch lý bất động sản: Nhà đầu tư mong dự án "chết"
  • Zalo

Nghịch lý bất động sản: Nhà đầu tư mong dự án "chết"

Kinh tế Thứ Sáu, 16/12/2011 06:42:00 +07:00

(VTC News) - “Mong dự án chậm tiến độ”, thậm chí dừng hẳn thì càng tốt, đó là tâm lý của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay.

(VTC News) - “Mong dự án chậm tiến độ”, thậm chí dừng hẳn thì càng tốt, đó là tâm lý của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, dự án chậm tiến độ cũng khiến cho không ít khách hàng phải tiếc hùi hụi vì mất hàng trăm triệu đồng.

Người mừng
!

Nhà đầu tư tên Loan, người sở hữu 3 căn hộ tại dự án Vân Canh cho biết, cuối năm 2010 có người trả chênh lệch 300 triệu đồng/căn nhưng chị không bán. Đến thời điểm này, chị chấp nhận bán lỗ, giảm 30% giá trị mỗi căn hộ nhưng cũng không ai hỏi mua. Trong khi đó, theo đúng hợp đồng, tiến độ thanh toán đợt tiếp theo của 3 căn hộ này thì càng ngày càng tiến đến gần.

“Vay ngân hàng để làm tiếp thì tôi không chịu nổi mức lãi suất như hiện nay, bán cũng không xong, trong khi tiền để nộp theo đúng tiến độ thì tôi lại không có. Giờ chỉ mong dự án chậm tiến độ hoặc phải dừng hẳn thì càng tốt”, chị Loan chia sẻ.

Đây cũng là tâm trạng của rất nhiều nhà đầu tư đã trót đầu cơ quá nhiều căn hộ trong thời gian trước. Cách đây 2 năm, việc ôm các dự án theo hình thức “mua nhanh, bán nhanh” rất phổ biến trong giới kinh doanh địa ốc. Tuy nhiên, đó là khi thị trường đang nóng, cầu về căn hộ chung cư lớn, nên các nhà đầu tư có thể dễ dàng bán dự án trong “một sáng, một chiều” và thu lời hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, một năm trở lại đây, do chính sách thắt chặt tiền tệ của Nhà nước đã khiến cho thị trường bất động sản gần như đóng bằng, giao dịch không có, trong khi lãi suất ngân hàng tăng cao.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghịch lý bất động sản: Nhà đầu tư mong dự án "chết"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin