Nghịch dại bẻ cong pin điện thoại, cậu bé 15 tuổi bỏng ngực, suýt mù mắt

Sức khỏeThứ Tư, 03/04/2019 10:37:00 +07:00

Cậu bé suýt phải trả giá đắt cho hành động dại dột của mình khi pin phát nổ, khiến ngực cậu bị bỏng nặng.

Do tò mò cậu bé Jay Watson, ở Brisbane (Australia) đã cố bẻ cong pin chiếc điện thoại iPhone 6 của mình. Nhưng chưa kịp khám phá xem bên trong có gì thì pin bất ngờ phát nổ, axit bên trong bắn ra khiến cậu bị thương nặng phải nhập viện.

Kari Lashbrook, mẹ của Jay cho biết, thời điểm đó bà nghe thấy tiếng nổ lớn trong căn phòng của con trai cùng với tiếng hét lớn. Bà đã gọi xe cứu thương để đưa Jay tới Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia Brisbane gần nhà để cấp cứu.

bi thuong

Jay và vết thương ở ngực sau tai nạn. (Ảnh: The Sun) 

Theo các bác sĩ, Jay bị bỏng nặng ở vùng ngực do axit bắn vào. Cậu bé được xử lý vết thương, băng bó trước khi được xuất viện trở về nhà.

Bác sĩ cho biết rất may cho Jay là axit không bắn vào mặt hay mắt, nếu không thị lực của cậu sẽ bị mất hoàn toàn. 

“Ý định của tôi khi bẻ cong pin là muốn xem cấu tạo của nó, xem bên trong đó có những gì. Nhưng thật kinh khủng, pin phát nổ, khói và lửa sau đó bốc lên. Suýt nữa tôi đã bị mù”, Jay nhớ lại.

Đây không phải là trường hợp đầu tiênpin điện thoại phát nổ. Năm ngoái, tại Trung Quốc, một chiếc điện thoại cũng bất ngờ nổ bên trong chiếc ô tô của một phụ nữ khi cô đang di chuyển trên đường.

Trước đó, tại một cửa hàng bán điện thoại ở Las Vegas (Mỹ), chiếc điện thoại của nhân viên cửa hàng cũng đột nhiên bốc cháy rồi phát nổ khiến nhiều người có mặt hôm đó giật mình, sợ hãi.

Các chuyên gia cho biết, do bản chất rất dễ bay hơi, biến đổi của các thành phần có trong mỗi pin điện thoại nên pin rất dễ cháy nổ nếu như ai đó cố tình "phá hủy" nó. Vì vậy, người dân không nên đập hay bẻ những quả pin, kể cả những quả pin đã không còn sử dụng.

Video: Điện thoại bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa chơi, bé trai ở Bình Dương bị thương nặng

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !