Nghịch cảnh một ông "Vua"

(VTC News) – Leandro rời Lạch Tray bỏ lại cái áo số 18, bỏ lại hình ảnh một cầu thủ có lối chơi hào hoa đậm chất samba nhưng cũng đầy kịch gia với những trò ăn vạ...

1. Nói chung, Leandro có tật xấu song cái đẹp và sự ấn tượng thì nhiều hơn. Thế nên dễ hiểu vì sao người đất Cảng vẫn gọi anh là “King Leandro”.

Không biết ở phương Tây cái câu “được voi đòi tiên” (hình như xuất xứ ở Việt Nam) có lan sang đến đó không? Nhưng chắc vì ở Việt Nam lâu năm, “Lê” hiểu câu đó. Thế nên hết mùa 2010, “Lê” bỏ Lạch Tray vào Gò Đậu vì không được có “tiên” lúc đã được "con voi”.

XEM bóng đá, NGÓ clip hài, NGẮM mỹ nhân tại: http://thethao24.tv
XM Hải Phòng hồi ấy đưa ra những lý do khác nhau để dẫn viện việc “Lê” ra đi, nhưng có lẽ vì tế nhị người ta không thẳng thắn nói ra cái chuyện “tiên” và “voi”. Mà người Việt cũng thật khéo trò. “Tiên” và “voi” chỉ cần thêm một dấu huyền, nghĩa lộ liễu ngay mà bản chất chẳng khác mấy.

2. Coi như xong cái chuyện đi - ở. Giờ nói chuyện mới, chuyện của 8 vòng V.League 2011 đã qua tại nơi “Lê” đã đi và nơi “Lê” đã đến.

Một con số chứng minh rằng, hiện tại, “Lê” đang chỉ là ngôi sao mờ. 8 vòng đấu “Lê” ghi được 3 bàn nhưng so với 5 bàn cùng kỳ mùa trước ở Hải Phòng thì rõ ràng kém hơn.

 Leandro là "King" khi còn ở Lạch Tray (Ảnh: Quang Minh)

Chưa hết, “Lê” có quá ít đường chuyền thành bàn cho đồng đội, thay vào đó là sa đà với lối đá cá nhân, thường sớm bị “bóp chết”. Vòng 4, “Lê” ra sân và nói chuyện bằng “nắm đấm” với trung vệ Quốc Long của Navibank Sài Gòn rồi nhận thẻ đỏ rời sân. Hành động quá khích cùng “khát vọng vươn tới một ngôi sao” cứ quẩn chân, đã cho thấy sự bí bách trong “Lê”. Sau trận đấu ấy, “Lê” lãnh thêm cả án phạt nội bộ của B.Bình Dương. Và cũng sau trận đấu đó, sự hào hoa chưa kịp (chưa thể) bùng nổ đã thấy cảnh báo siết vòng.

Mới đây, "Lê" cùng đồng đội để Sông Lam Nghệ An “đả” cho thua 1-4 đầy bẽ mặt ngay tại Gò Đậu. Khán giả la ó, lời qua tiếng lại với cả lãnh đạo CLB, còn "Lê" chỉ biết lặng lẽ, lầm lũi rời sân. Có người than B.Bình Dương: “Lắm sao chỉ tổ loạn. Sao sáng đâu có thấy, toàn sao mờ”.

3. Ai mai mối hay Vicem Hải Phòng lựa tìm theo đường nào không rõ mà lại trùng lặp. Thiago Santos, một tiền vệ tấn công kiểu “King Lê” về Lạch Tray thế chỗ. Cũng lấy chân trái là chủ đạo, cũng ngẫu hứng (đã thể hiện ở một số trận đấu), cũng áo 18 và cũng quốc tịch Brazil.


 Thiago làm người Lạch Tray thêm nhớ Leandro (Ảnh: VSI)

Hôm Chủ Nhật vừa rồi, Vicem Hải Phòng đến Ninh Bình làm khách, có dịp mục sở thị Thiago nhưng hình như chọn lúc không hợp thời. Trận đấu ấy, Thiago bị “bắt chết”, cứ đi bóng là mất. Cả 2/3 thời gian có mặt trên sân, dấu ấn duy nhất Thiago để lại là một pha đảo chân, qua mặt một cầu thủ Ninh Bình rồi sút căng như kẻ chỉ...mỗi tội vào đúng chỗ Đinh Hoàng La đã chọn sẵn. Chẳng khó để Hoàng La ôm gọn quả bóng trong lòng.

Vai trò ở Vicem Hải Phòng của Thiago đã bắt đầu được bộc lộ nhưng còn quá sớm để nói về một “King” mới ở Lạch Tray. Cũng chưa nhìn thấy nhiều phẩm chất hội tụ ở Thiago như “King Lê” từng có. Đó là khả năng sút phạt (Thiago đã từng cố thử nhưng rốt cuộc toàn trúng... hàng rào), đó là khả năng chuyền xa như đặt, khả năng dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn....

4. Mới đây, trong một dịp hội ngộ cùng những đồng đội cũ của XM Hải Phòng tại TP.HCM, “Lê” không giấu niềm tiếc khi đã rời nơi mình là “King”. Ướu muốn trở về lại nhen lên nhưng khi nào thì...

Lạch Tray 8 vòng đã qua vẫn đầy ắp người xem. Đất Cảng luôn là thế. Nhưng Lạch Tray bớt hẳn những ánh mắt tròn xoe ngạc nhiên sau mỗi pha “làm điệu với bóng” như ngày “Lê” còn đó. Lạch Tray cũng bớt những tiếng đập thanh bóng hơi, tiếng vỗ tay, tiếng hô như ngày “Lê” dưới sân dùng cả hai tay tung lên trời, ra hiệu để khán giả cộng hưởng niềm phấn khích, sau mỗi pha làm bàn, mỗi pha làm chao đảo cầu môn đối phương....

Lạch Tray bao giờ lại có người đòi... cưới một cầu thủ? (Ảnh: VSI) 
 

Ở Lạch Tray bây giờ, nhiều người nhìn Thiago mà nhớ “King Lê”. Ở Lạch Tray bây giờ không biết đến khi nào lại có một fan nữ yêu cầu thủ đến mức, trưng cả một băng rôn kiểu: “Leandro Marry Me!” (Leandro hãy lấy em!).

» Việt Thắng “nổ súng”, V.Ninh Bình xóa dớp sân nhà
» Leandro xuất thần nhưng Bình Dương vẫn mất điểm

Hà Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN