• Zalo

Nghi vợ ngoại tình, chồng xuống tay nhẫn tâm

Pháp luật Thứ Sáu, 19/03/2010 06:21:00 +07:00

Tâm đã dùng dao đâm vào bụng chị Ba. Sau một hồi vùng vẫy chị Ba thoát ra và chạy một đoạn thì bị té. Không buông tha, Tâm chạy theo...

Do nghi ngờ Bé Ba có quan hệ bất chính với người khác Tâm dùng dao đâm vào bụng chị Ba. Đường cùng, chị Ba đã nhảy xuống mương và được những người hàng xóm giải vây đưa đi cấp cứu. Chị Ba đã bị thủng gan vì chồng đâm.

Chỉ vì ghen tuông mù quáng mà Nguyễn Thanh Tâm (SN 1989, ngụ Vĩnh Long) đã đâm chị Nguyễn Thị Bé Ba (SN 1990) thương tật 39% vĩnh viễn.

Tâm và chị Ba chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2007. Khi đó Bé Ba còn là vị thành niên, Tâm cũng vừa tròn 18 tuổi. Sau một thời gian chung sống hai người có một  đứa con chung.

Do nghi ngờ Bé Ba có quan hệ bất chính với người khác nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã.

Một phút ghen tuông, bị cáo Tâm (trái) phải trả giá bằng 10 năm tù

Ngày 25/4/2009, sau khi lai rai tại quán nhậu với bạn, Tâm về nhà nhưng không thấy vợ nên đi tìm và thấy chị Ba đang chơi bài ở nhà hàng xóm. Tâm gọi vợ về, trên đường về nhà 2 người đã cãi nhau.

Tâm đã dùng dao đâm vào bụng chị Ba. Sau một hồi vùng vẫy chị Ba thoát ra và chạy một đoạn thì bị té. Không buông tha, Tâm chạy theo rồi đâm nhiều nhát vào lưng, tay và chân mặc cho nạn nhân van xin, kêu cứu.

Đường cùng, chị Ba đã nhảy xuống mương và được những người hàng xóm giải vây, đưa đi cấp cứu. Chị Ba đã bị thủng gan vì chồng đâm. Sau khi gây án Tâm bỏ về nhà và bị bắt ngay sau đó.

Ngày 25/11/2009, TAND tỉnh Vĩnh Long đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tâm 8 năm tù về tội “Giết người”.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Tâm có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Xét tính chất và mức độ nguy hiểm, VKSND Tối cao đã có kháng nghị tăng hình phạt vì cho rằng mức án 8 năm là chưa tương xứng.

Ngày 18/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng nghị của  VKSND Tối cao, bác đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thanh Tâm.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, hành vi của bị cáo Tâm mang tính chất côn đồ. Mặc dù chị Bé Ba van xin nhưng bị cáo vẫn dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân, chị Ba không chết là ngoài ý muốn của bị cáo.

Cuối cùng HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tâm mức án 10 năm về tội “Giết người”.
Theo Người lao động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều