Nghi vợ bồ bịch, cầm dao đi cướp tài sản

(VTC News) - Ngày 8/6, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ đối tượng Hứa Ngọc Anh (SN 1976), trú tại 35 Đường Thành, Cửa Đông, Hà Nội về hành vi cướp giật tài sản.

Tin liên quan

» Vây bắt cướp, “hiệp sĩ” bị đâm trọng thương
» Tóm gọn hai tên cướp xe ôm
» Vàng tặc tấn công mỏ Bồng Miêu , cướp cả chục tấn quặng
» Vừa mãn hạn tù đã cướp tài sản, đe dọa giết người

Trước đó, khoảng 1h30 ngày 7/6, chị Lê Thị Tươi, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa, trú tại số 21 ngách 51 Linh Quang, Văn Chương, Hà Nội đi ăn với bạn về thì bị đối tượng Hứa Ngọc Anh lân la đến giả vờ hỏi thăm đường rồi bất ngờ giật chiếc ví chị đang cầm trên tay.

Lúc này, chị Tươi đã nhanh chóng giữ chặt chiếc ví và hô hoán người nhà. Bị phát hiện, Ngọc Anh liền rút con dao chọc tiết lợn trong người gí vào mặt nạn nhân và đe dọa không đưa tài sản sẽ đâm chết. Đúng lúc đó, người nhà chị Tươi chạy ra, đối tượng hoảng sợ đã lên xe bỏ chạy. Bỏ chạy được khoảng 50 m thì Ngọc Anh đã bị quần chúng nhân dân vây bắt đưa về trụ sở Công an phường.

Đối tượng Ngọc Anh bị bắt giữ tại cơ quan Công an. (Ảnh QT) 

Đối tượng Hứa Ngọc Anh khai rằng chỉ định rủ chị Tươi “đi chơi” vì nghĩ chị là gái bán dâm chứ không có ý định cướp. Nhưng khi vừa tới hỏi thì đã bị chị Tươi hô hoán. Y cũng không thừa nhận việc có dao và lấy tài sản của nạn nhân.

Sau quá trình điều tra, khai thác tại Công an quận Đống Đa, Hứa Ngọc Anh thừa nhận, đêm 6 rạng sáng 7/6, do mâu thuẫn với vợ, nghi vợ có quan hệ ngoài luồng nên đã cầm dao đi tìm với ý định dạy cho một bài học. Nhưng không tìm được vợ, anh ta ra cổng ga Văn Miếu uống nước. Đúng lúc đó, Ngọc Anh nhìn thấy hai cô gái đi xe máy qua liền bám theo vào ngách Linh Quang.

Thấy cô gái xuống xe máy còn người bạn phóng xe đi tiếp, Ngọc Anh đỗ xe của mình lại, vẫn để nổ máy, đến gần cô gái với ý định lợi dụng sơ hở cướp tài sản. Gã đến gần, vờ hỏi thăm đường rồi ra tay giật chiếc ví của nạn nhân nhưng túm trượt nên chiếc ví rơi xuống đất. Khi nạn nhân hô hoán, gã rút dao gí vào mặt đe dọa nếu không đưa tài sản sẽ đâm chết. Nhưng liền đó, thấy người nhà nạn nhân , Ngọc Anh hoảng sợ đã lên xe bỏ chạy. Gã vứt con dao trên đường chạy.

Chị Lê Thị Tươi cho biết, bên trong chiếc ví có khoảng 5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

Được biết, Hứa Ngọc Anh vừa ra tù được 1 tháng, từng bị bắt về tội trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, tàng trữ ma túy…

Hiện cơ quan Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quang Tùng – Phan Mạnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN