• Zalo

Nghi vấn vệ tinh mất kiểm soát của Trung Quốc có thể gây hoạ cho Trái đất

Thế giớiThứ Tư, 09/08/2017 15:21:00 +07:00

Thiên cung 1, trạm không gian được vận hành dưới sự kiểm soát của Cục Quản lý không gian quốc gia Trung Quốc được cho là rơi vào tình trạng mất kiểm soát và có thể lao xuống Trái đất bất cứ lúc nào trong vài tháng tới.

Theo trang mạng khoa học Awarenessact, Thiên Cung 1 được đưa vào quỹ đạo từ năm 2011 và ngừng hoạt động vào tháng 3/2016.

Theo kế hoạch, trạm vũ trụ này sẽ quay trở lại Trái đất bằng cách rơi xuống đại dương vào năm 2016 hoặc 2017. Tuy nhiên, thông tin gần đây cho thấy, có thể Trung Quốc đang mất kiểm soát với trạm không gian này và nó có thể lao xuống Trái đất bất cứ lúc nào.

trung-quoc-sap-dua-tram-khong-gian-thu-hai-len-vu-tru-0224

Trạm không gian Thiên Cung 1.  

Theo Văn phòng Liên Hiệp Quốc về các vấn đề không gian (UNOOSA), kịch bản này có thể sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018 và khả năng cao sẽ rơi vào tháng 1/2018. 

Mặc dù rủi ro thương vong trực tiếp nếu Thiên Cung 1 rơi xuống Trái Đất gần như là không có, nhưng UNOOSA cho rằng đây vẫn là một nguy cơ cần xem xét.

"Các mảnh vỡ từ trạm vũ trụ này rơi xuống mặt đất chứa độc tố và hợp chất có tính ăn mòn cao cực nguy hiểm là hydrazine", UNOOSA khẳng định. 

Video: UFO xuất hiện trong video trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế 

Thiên Cung 1 là trạm không gian đầu tiên của Trung Quốc được phóng lên vũ trụ vào năm 2011 và nhận được hai chuyến thăm từ tàu Thần Châu 9 hồi năm 2012 và tàu Thần Châu 10 hồi năm 2013. 

Trung Quốc ít khi tiết lộ về vấn đề không gian của họ, vì vậy các thông tin liên quan đến Thiên cung 1 cũng như hoạt động của nó rất hiếm khi được thông báo.

Song Hy (Nguồn: Awarenessact)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: