Nghi vấn trẻ phải ăn cơm mốc, đầu cá: Xử lý kỷ luật hiệu trưởng và 2 hiệu phó

(VTC News) - Liên quan đến vụ phụ huynh tố trẻ phải ăn cơm mốc, đầu cá, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã xử lý hiệu trưởng và 2 hiệu phó trường Mầm non Phú Mỹ.

Ngày 16/11, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã có kết quả kiểm tra, xác minh đơn tố giác của 11 giáo viên về sai phạm trong công tác quản lý của hiệu trưởng và ban giám hiệu trường Mầm non Phú Mỹ và việc phụ huynh “tố” trường này cho trẻ ăn cơm mốc đầu cá.

Theo đó, Trung tá Nguyễn Đình Dương, đại diện Công an Thị xã Phú Mỹ cho biết, phần cá và cơm được lấy từ bữa ăn trưa của các lớp học trong trường chứ không phải phụ huynh mang từ ngoài vào.

Nghi van tre phai an com moc, dau ca: Xu ly ky luat hieu truong va 2 hieu pho hinh anh 1

 Quang cảnh buổi làm việc.

Qua xác minh, đoàn kiểm tra nhận thấy gạo dùng để nấu cơm còn nhiều phần cám, một số hạt gạo non, bị hư nên nấu cơm ra có màu trắng ngà không đều, một số hạt có màu xanh, đen.

Theo giải trình của đại lý cung cấp, nhà trường yêu cầu là gạo phải còn cám, không được chà xát, sàng lọc, xử lý công nghiệp để còn chất dinh dưỡng nên mới có màu ngà, không được đẹp.

Còn về phần cơm, cá bữa ăn trưa 9/10, phụ huynh mang đến phản ánh với đoàn kiểm tra nhưng thì thời điểm đó không kịp thời thu được mẫu.

Tới khi công an vào cuộc điều tra, mẫu không còn, không gửi đi xét nghiệm được nên không thể xác định được 100% là cơm có mốc hay không mà chỉ có thể ghi nhận qua ý kiến của giáo viên và phụ huynh.

Nghi van tre phai an com moc, dau ca: Xu ly ky luat hieu truong va 2 hieu pho hinh anh 2

Lãnh đạo UBND TX Phú Mỹ làm việc với phụ huynh.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra kiến nghị Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ xem xét xử lý đối với Ban giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ gồm Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm và 2 hiệu phó Nguyễn Thị Dần và Nguyễn Thị Lợi có sai phạm về công tác quản lý.

Trước đó, chiều tối 9/10, trên mạng xã hội chia sẻ clip của một phụ huynh trường Mầm non Phú Mỹ quay lại hình ảnh thức ăn nấu cho học sinh của trường. Thức ăn của trẻ gồm cơm đã mốc xanh, đầu cá diêu hồng được kho lổn nhổn.

Clip cũng quay lại cảnh rất đông phụ huynh được chứng kiến thức ăn của con tại trường, nhiều người tỏ ra rất bức xúc.

"Nếu không vào trường thì không thể phát hiện ra", các phụ huynh nói.

Thời điểm này, trường mầm non Phú Mỹ đang tiếp đoàn thanh tra về làm việc liên quan tới 11 khiếu nại của giáo viên đối với Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm. Các phụ huynh đã mang cơm, nồi cá kho và canh vào phòng, nơi đoàn thanh tra làm việc để phản ánh.

Chứng kiến sự việc, cán bộ đoàn thanh tra ghi nhận ý kiến phụ huynh, báo cáo sự việc với lãnh đạo thị xã và mời phòng y tế tới lấy mẫu cơm đi kiểm tra.

Ngày 23/10, sau 2 tuần xác minh phản ánh của phụ huynh “tố” trường mầm non Phú Mỹ cho trẻ ăn cơm mốc đầu cá, công an đã có báo cáo gửi Phòng GD-ĐT và UBND thị xã Phú Mỹ.

>>> Đọc thêm: Trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.