Nghi vấn trẻ nhỏ nghịch lửa gây hỏa hoạn, hộ nghèo mất nhà trước Tết

(VTC News) - Căn nhà sàn lợp mái lá của một hộ dân nghèo ở Yên Bái bốc cháy dữ dội nghi do cháu bé nghịch lửa gây ra.

Chiều 3/1, ông Trần Tiến Thơm, Chủ tịch UBND xã Phúc An (huyện Yên Bình, Yên Bái) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h cùng ngày khiến một căn nhà sàn của người dân trong xã bị thiêu rụi.

Vào thời điểm trên, nhà sàn lợp lá cọ của gia đình bà Tướng Thị Liên (60 tuổi, thôn Đồng Tí, xã Phúc An, huyện Yên Bình) bùng cháy dữ dội. Phát hiện hỏa hoạn, người dân và chủ nhà lập tức tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

"Xe cứu hỏa không thể đến kịp vì cách hiện trường khoảng 60km. Trước khi hỏa hoạn xảy ra, trong nhà bà Liên có một cháu nhỏ, nhiều khả năng cháu bé nghịch lửa làm cháy nhà", ông Thơm cho hay.

Nghi van tre nho nghich lua gay hoa hoan, ho ngheo mat nha truoc Tet hinh anh 1

 Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Nông Xuân Mạnh)

Theo ông Thơm, gia đình bà Liên thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sau hỏa hoạn, 4 người trong nhà bà Liên đã sang ở nhà vợ chồng con trai gần đó.

Chính quyền xã Phúc An cũng vận động người dân quyên góp hỗ trợ gia đình bà Liên, đồng thời báo cáo lên UBND huyện Yên Bình để giúp đỡ gia đình sau hỏa hoạn.

>>> Đọc thêm: Trẻ nghịch lửa, nhà trên phố đi bộ Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt

6 người chết cháy trong nhà hàng ở Đồng Nai: Thợ hàn thoát chết khi ra ngoài mua đồ

6 người chết cháy trong nhà hàng ở Đồng Nai: Thợ hàn thoát chết khi ra ngoài mua đồ

Sau khi rời nhà hàng đi mua thêm đinh vít, anh Toàn trở về thì thấy công trình cháy dữ dội, 6 đồng nghiệp của anh thiệt mạng.
 
 
Cháy lớn ở Cần Thơ: Công ty từng bị xử phạt vi phạm phòng cháy chữa cháy

Cháy lớn ở Cần Thơ: Công ty từng bị xử phạt vi phạm phòng cháy chữa cháy

Đại tá Trần Đức Đình - Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, công ty xảy ra vụ cháy đã từng bị xử phạt vì vi phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU