• Zalo

Nghi vấn Thu Phương phân biệt đối xử với ca nương Kiều Anh

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 22/09/2015 10:45:00 +07:00

Ca nuong Kieu Anh - Thu Phương phân biệt đối xử thí sinh Giọng hát Việt 2015, đồng thời chỉ trích giọng ca "Chưa bao giờ" ích kỉ trình diễn một mình trong gala

(VTC News) - Nhiều nghi vấn cho rằng Thu Phương phân biệt đối xử thí sinh The Voice 2015, đồng thời chỉ trích giọng ca "Chưa bao giờ" ích kỉ khi trình diễn một mình trong đêm gala.

Ngay sau đêm chung kết The Voice 2015, nhiều ý kiến trên các trang cá nhân của gia đình thí sinh đã đồng loạt lên tiếng, đặt ra nghi vấn về việc Thu Phương phân biệt đối xử với ca nương Kiều Anh và các thí sinh trong đội của mình.

Trong đó, đáng chú ý nhất là trên trang cá nhân của bố ca nương Kiều Anh, và mẹ của bạn trai Kiều Anh, không giấu được sự thất vọng về cách ứng xử của Thu Phương, đặc biệt sau khi nữ huấn luyện viên dành 0% cơ hội cho Kiều Anh sau tiết mục "Ảo ảnh trưa" để loại thí sinh này ra khỏi cuộc chơi, và trong đêm chung kết, Thu Phương bỏ các thí sinh bơ vơ, ích kỉ tỏa sáng một mình trên sân khấu:
the voice 2015
Trên facebook của Văn Thùy Dương, con gái giáo sư Văn Như Cương, mẹ của bạn trai Kiều Anh.
Hạnh phúc sẽ chỉ là mơ, nếu ta không giữ gìn!

Đêm qua! Đêm Gala của The Voice. Thấy con ngồi nhà sau bao nhiêu kế hoạch 20 vào hát đêm Gala. Hỏi con, chỉ thấy con cười, nụ cười nhẹ bẫng, vẫn giọng điệu quen thuộc "không hát cũng được mẹ ạ, con cũng mệt"
 Cũng điệu cười buồn buồn ấy trước đêm bán kết con nói với tôi, con muốn về nhà với mọi người... Để rồi hôm con hát...ảo ảnh trưa...tất cả nhoà nước mắt.


Cuộc đời luôn là vậy, tất cả chúng ta không nói với con bao giờ nhưng nó luôn là vậy. Mỗi điều xảy ra với ta đều do có một chữ vì ở đâu đó đằng kia. Con tham gia cuộc thi vì con yêu ca hát, vì con muôn khẳng định mình, vì...và vì... Thì ở đâu đó ngoài kia cũng có những người tham gia cuộc chơi vì lý do của họ.


Đêm Gala, những HLV( huấn luyện viên) hạnh phúc bên những học sinh của họ, Tuấn Hưng thả phanh nhảy nhót bên học trò...có cả những học trò đã từng bị anh mắng ngay khi còn đứng trên sân khấu. Mỹ Tâm duyên dáng hát vừa đủ bài hát đã từng làm chị nổi tiếng, phần còn lại dành cho Đức Phúc. Đàm Vĩnh Hưng với đội ngũ học trò hùng hậu, hát đôi với thày như những ca sỹ chuyên nghiệp.

Tất cả các HLV dường như đều hiểu, tham gia The Voice ngoài việc muốn bước lên bục vàng danh dự, các trò còn mong muốn được thoả mãn đam mê ca hát, khao khát cống hiến cho khán giả, những người đã yêu thích và ủng hộ mình những màn trình diễn thật đặc sắc?! 


Các cụ có câu " thùng rỗng kêu to", " mật ngọt thì ruồi chết tươi" và trong cuộc đời những con người hay trả lời vòng vo, lạc đề, không trả lời vào trọng tâm câu hỏi là những con người không đáng tin cậy. Nhưng các con còn quá nhỏ để hiểu sự đời và chúng ta đâu phải lúc nào cũng có thể cho con những lời khuyên đúng lúc.


Làm bố làm mẹ, nhiều khi thấy thót tim, tự hỏi...đến bao giờ con mới nhận ra, trên đời này chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện còn những người còn lại thì đều phải có điều kiện mới yêu thương con?! Bao giờ con mới hiểu "miếng pho ma không mất tiền mua thì chỉ có ở trong cái bẫy chuột?!"

"
Cho tới một ngày..
....khi con nhận ra nó không là một cuộc chơi, nó là một trò chơi... Và sau đó, con ôm gối ngồi nhìn các bạn của các Team khác biểu diễn trên sân khấu...tự hỏi đâu là gia đình mà HLV đã dựng lên?! Mẹ biết... con chỉ dám âm thầm tự hỏi mình mà không dám bày tỏ cùng 3 chúng ta ( bố con, mẹ con và ta). 


Câu hỏi của con dành cho 4 vị giám khảo đã từng bị nhiều khán giả bới móc, cho là kiêu căng nay con có thể hỏi lại được rồi! Đối với tất cả chúng ta, quyền lợi luôn đi liền với trách nhiệm. Ngoài nghĩa vụ...còn phải có trách nhiệm với chính lương tâm mình. 


Đêm gala có 4 đứa trẻ bơ vơ, tủi thân nhìn các bạn. Thí sinh tủi thân với màn trình diễn cô độc. Những cô bé cậu bé còn lại.... ngồi nhìn thí sinh của các đội khác cống hiến... Cái đau khổ của mẹ là thấy con buồn khi buộc phải công nhận rằng lòng tin của con đã đặt không đúng chỗ.
Đúng thật " hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn...", HLV hát bản hit của mình thật đúng.

Nó da diết, ở một mặt nào đó mọi người nhận thấy nó da diết. Nhưng những người như tôi, tôi cảm thấy chị ấy đang nhai đi nhai lại bài học của cuộc đời từ cuộc thi này. "Hạnh phúc sẽ không như là mơ nếu không giữ gìn...", bởi chị quá đủ lớn để hiểu cuộc sống hạnh phúc không chỉ do một mình người chồng, người yêu mang lại cho ta.

Hạnh phúc có thể đến từ những điều bình dị nhất, đơn giản nhất, hạnh phúc phần nhiều chính do ta tạo nên và nếu ta không thận trọng, không giữ gìn, nếu cái tôi của ta quá lớn ta sẽ phải trả giá ( đây là câu chồng chị nói với thí sinh khi thí sinh chọn và kiên quyết hát bài hát mà mình chọn trước khi biết chắc mình sẽ rời khỏi sân khấu).

Sự mất mát nào, chị ơi, cũng khiến ta bớt đi hạnh phúc. 
Tôi không bao giờ hỏi con "tại sao HLV của con lại luôn làm khác các HLV khác, tạo sự khác biệt hay thật sự chị lạc lõng ở thế giới vẫn còn đầy yêu thương, đầy nhận hậu này?!

Ảo ảnh trưa...đừng để ai làm ta bé lại. Hãy tin là, dù ai có làm gì ta cũng không thể bé lại vì đơn giản là ta đã lớn thật rồi, mấy đứa nhé! Duy Anh, Khánh Linh?!


Những dòng chia sẻ rất dài trên trang cá nhân, đã phần nào chia sẻ vơi bớt tâm trạng của Kiều Anh khi nhìn bạn bè cùng thi đứng trên sân khấu gala cuối cùng của Giọng hát Việt 2015.

Có lẽ, tâm trạng này xuất phát từ sau khi Kiều Anh trình bày tiết mục "Ảo ảnh trưa", mà Thu Phương đã thẳng tay loại không tiếc, với một điểm 0 tròn trĩnh dành cho ca nương còn rất trẻ này, 100% còn lại, Thu Phương dành cho Hoàng Dũng. Quyết định này làm dấy lên nghi vấnThu Phương phân biệt đối xử với ca nương Kiều Anh, ưu ái Hoàng Dũng.

Video Kiều Anh hát ảo ảnh trưa:Thêm vào đó, nhiều ý kiến chỉ trích Thu Phương ích kỉ muốn thể hiện đẳng cấp khi một mình biểu diễn và tỏa sáng trên sân khấu mà bỏ các thí sinh còn lại bơ vơ, trong khi các đội khác, thí sinh đều được "cháy" hết mình cùng huấn luyện viên:

Tuấn Hưng thả phanh nhảy nhót bên học trò...có cả những học trò đã từng bị anh mắng ngay khi còn đứng trên sân khấu. Mỹ Tâm duyên dáng hát vừa đủ bài hát đã từng làm chị nổi tiếng, phần còn lại dành cho Đức Phúc. Đàm Vĩnh Hưng với đội ngũ học trò hùng hậu, hát đôi với thày như những ca sỹ chuyên nghiệp.

Không dừng lại ở đó, trên trang cá nhân của mình, Văn Thùy Dương cũng trả lời cho nhiều câu hỏi tại sao lại trách Thu Phương, trong khi chính nữ huấn luyện viên này mua bài cho thí sinh hát:

Bài "Độc ẩm" mà con tôi hát là do chính cháu và violon Hoàng rob bỏ tiền đặt bài và mua bài từ trước đó. Cho đến khi Thu Phương có ý định phát hành single thì đã dùng luôn ca khúc đó của cháu để phát hành cho đỡ tốn tiền. Không có chuyện Thu Phương mua bài cho Kiều Anh.

Hơn nữa, tôi muốn nói với cô bạn đó là tôi thất vọng từ sau khi cháu hát bài Ảo ảnh trưa, thất vọng không phải vì số % mà Thu Phương dành cho con tôi, điều này chị ý đã làm cho khán giả có lương tâm phải sửng sốt.

Tôi thất vọng vì sau đó ở phía hậu trường, chị ý đã nói với con trai tôi là "nếu chúng ta có power trong tay thì phải tận dựng hết, không để quyền quyết định cho bọn không biết chuyên môn..!" Con trai thất vọng điện thoại cho mẹ, nó sụp đổ nhiều thứ. Lúc đó tôi mới hiểu tại sao chị bỏ đất nước mà đi. Coi những người ủng hộ mình là Bọn... Thì những giọt nước mắt ấy chắc không mặn. Những cái hôn đó là gì??

Tuy Kiều Anh chưa bao giờ nói hay ca thán nhưng chúng tôi dõi theo con, biết con nghĩ gì. Biết rằng đã có nhiều thứ sụp đổ trong con!

"Ở trò chơi này, sự lạc lõng mang đến thất bại. Ở một đồng lúa, những cây cỏ cao hơn cây lúa sẽ bị nhổ trước.

Ở trò chơi này, không có học sinh bên cạnh...Thu Phương tạo nên sự khác biệt nhưng không khiến chị toả sáng. Chị có thể giới thiệu bản hit của mình nhưng cùng với việc đó, chị khiến những người có hiểu biết, không mù quáng sẽ nhận ra sự ích kỷ, nhận ra sự kém cỏi của người Thày.

Người thày thuốc sẽ có rất nhiều bệnh nhân được chữa khỏi bệnh ở quanh mình. Người thày giáo có nhiều học sinh yêu quý. Người huấn luyện viên có nhiều đệ tử trung thành ở bên...."

Thuần Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin