Nghi vấn thanh tra giao thông đưa hối lộ: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Lãnh đạo sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, thanh tra giao thông nghi đưa hối lộ đã bị đình chỉ làm việc sau khi xác minh.

Liên quan đến nghi vấn thanh tra giao thông đưa hối lộ tại tỉnh Đồng Nai, ông Dương Mạnh Hưng - Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cho biết, đã đình chỉ làm việc đối với Phạm Đức Tùng (SN 1987).

Theo đó, Tùng chính là nam thanh niên mặc sắc phục thanh tra nhận "làm luật" nhiều tài xế, xuất hiện trong đoạn video dài 33 phút lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

Được biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, lãnh đạo sở GTVT đã gọi Tùng lên làm việc để xác minh. Tại buổi làm việc, Tùng khai nhận như những gì đoạn video ghi lại.

Nghi van thanh tra giao thong dua hoi lo: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Người đàn ông mặc sắc phục thanh tra giao thông tự nhận "làm luật" tài xế. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Hưng khẳng định, Tùng chỉ là nhân viên hợp đồng thời hạn theo từng năm của thanh tra Sở GTVT Đồng Nai, chứ không phải cán bộ của ngành. "Cậu này chỉ làm công việc điều tiết giao thông, chứ không được thổi còi hay xử lý chặn xe", ông Hưng thông tin.

Nói về hướng xử lý của phía sở, ông Hưng cho biết, sau khi Phạm Đức Tùng làm tường trình xong sẽ xét họp để cắt hợp đồng trước thời hạn. Riêng việc đưa hối lộ do cơ quan công an xử lý, giải quyết.

Video: Bị phát hiện chở nửa tấn ngà voi, đòi hối lộ cảnh sát 500 triệu đồng

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 10/9, trên mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông mặc sắc phục thanh tra giao thông tự nhận đã "làm luật" nhiều tài xế. Sau khi bị phát hiện, người đàn ông này đã đưa phong bì 2 triệu (gồm 4 tờ 500.000 đồng) cho người quay video để xin xỏ vì "còn nhỏ, lỡ dại".

Trong clip, Tùng nhận mình chỉ chặn vài chục xe tại ngã ba Tân Phong, số tiền "làm luật" với mỗi người vi phạm dao động từ 50.000 - 200.000 đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, xử lý.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn thanh tra giao thông đưa hối lộ: Lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai lên tiếng

Nhật Linh
Bình luận