• Zalo

Nghi vấn sách in hình 'đường lưỡi bò' được bày bán trong hệ thống: Phương Nam nói gì?

Giáo dục Thứ Sáu, 25/10/2019 21:09:00 +07:00

Đại diện Phương Nam khẳng định đến hiện tại, qua rà soát trên hệ thống và kiểm tra thực tế chưa phát hiện được quyển sách có in hình "đường lưỡi bò" như mô tả.

Liên quan đến nghi vấn sách in hình "đường lưỡi bò" được bày bán tại nhà sách Phương Nam, chiều 25/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Hữu Hoạt - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục cho kiểm tra và rà soát lại hệ thống các sách đang bán sau khi tiếp nhận thông tin.

Theo ông Hoạt, đến hiện tại, sau 2 ngày rà soát bản mềm các danh mục sách đang được bày bán và cử người đến trực tiếp từng nhà sách kiểm tra, đơn vị chưa phát hiện được quyển sách Atlas of the World picture book của nhà xuất bản là Usborn nằm trong hệ thống Phương Nam.

"Chúng tôi cho kiểm tra tất cả các nhà sách tại TP.HCM cũng như cho giám đốc vùng đến từng nhà sách rà soát, tuy nhiên đến nay vẫn chưa phát hiện được quyển sách có mô tả như thông tin lan truyền trong hệ thống. Nếu có thông tin gì phát sinh, chúng tôi sẽ cung cấp", ông Hoạt khẳng định.

nha-sach-phuong-nam

 Đại diện Phương Nam khẳng định qua kiểm tra chưa phát hiện được quyển sách Atlas có in hình "đường lưỡi bò" có trong hệ thống của nhà sách.

Ông Hoạt cũng cho biết, không chỉ xác minh thông tin về quyển Atlas in hình "đường lưỡi bò", Phương Nam đang kiểm tra lại tất cả những sản phẩm liên quan của Usborn và cả sách của nhà xuất bản khác mà đơn vị đang bày bán.

"Phương Nam kiên quyết không bán những quyển sách có in hình đường lưỡi bò. Về mặt chủ trương, chúng tôi rất kỹ lưỡng trong việc nhập những quyển sách in hình biển đảo và không bao giờ để sót những quyển sách như thế này", ông Hoạt cho biết.

Theo ông Hoạt, trong trường hợp phát hiện để sót quyển sách in hình "đường lưỡi bò" như phản ánh, Phương Nam sẽ xử lý nghiêm mà không bao che. "Việc đầu tiên là chúng tôi sẽ thu hồi, tiêu hủy, sau đó thực hiện kỷ luật những người có trách nhiệm liên quan trong trường hợp thật sự bỏ sót quyển sách đó. Nhưng cá nhân tôi cho rằng không có đâu, không bao giờ chúng tôi bán quyển sách như thế", ông Hoạt nói.

Được biết, Phương Nam cũng đang liên hệ với người đăng thông tin này lên mạng xã hội để có căn cứ xác minh.

Nhật Linh - Như Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghi vấn sách in hình 'đường lưỡi bò' được bày bán trong hệ thống: Phương Nam nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin