• Zalo

Nghi vấn ‘quỹ đen’ ở Cục Đường thủy nội địa: Thanh tra Bộ Giao thông vào cuộc

Thời sựThứ Tư, 01/08/2018 11:52:00 +07:00

Ngày 1/8, một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho hay Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã giao Thanh tra vào cuộc vụ nghi vấn ‘quỹ đen’ ở Cục Đường thủy nội địa.

“Ngay khi có thông tin về việc Cục Đường thủy nội địa thu “quỹ đen” của các công ty trúng thầu những công trình do đơn vị này làm chủ đầu tư Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo Thanh tra Bộ vào cuộc, điều tra, làm rõ”, vị này nói.

AA

 Trụ sở  Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại ố 5 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ảnh: H.H

Vẫn theo vị lãnh đạo này, sau khi có kết quả, nếu phát hiện có sai phạm Bộ sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Ngày 1/8, báo Pháp luật TP.HCM đăng tải bài viết “Nghi vấn ‘quỹ đen’ ở Cục Đường thủy nội địa”. Bài viết cho biết, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thuộc Bộ GTVT là nơi thu “quỹ đen” của các công ty trúng thầu những công trình do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Theo bài báo, để được thi công những gói thầu do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư, những công ty trúng thầu nộp vào từ 5% đến khoảng 20%.

Mức thu tùy theo lớn hay nhỏ nhưng ít nhất thì 5%, nhiều thì khoảng 20%. Thời gian thu “quỹ đen” vào tháng đầu năm vì lúc này Cục Đường thủy nội địa hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước.

Mỗi khi đến dịp giải ngân, Cục Đường thủy lại cử ra một “thủ quỹ” đứng ra thu tiền của các công ty đến nộp.

Vẫn theo bài viết, tiền “quỹ đen” mà Cục Đường thủy nội địa thu của công ty hàng năm được sử dụng vào việc đi ngoại giao, thanh toán công tác phí, đi quà sinh nhật cho các sếp cấp trên...

Video: Bộ trưởng GTVT dành trọn 1 ngày để tiếp dân

>>> Đọc thêm: Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines giải trình vụ tiêu cực trong đào tạo phi công

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: