• Zalo

Nghi vấn lọt đề thi Ngữ văn lớp 10 tại Hà Nội ra ngoài: Sở GD-ĐT nói gì?

Giáo dục Thứ Năm, 07/06/2018 11:52:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP. Hà Nội) để tiến hành kiểm tra vụ lọt đề thi ra ngoài từ hội đồng thi nào.

Liên quan đến thông tin lọt đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn tại Hà Nội vào sáng nay 7/6, ông Phạm Văn Đại (PGĐ Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, khi Sở GD-ĐT nhận được thông tin lọt đề thi Ngữ Văn, ngay lập tức, Sở đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội.

Trả lời VTC News vào trưa 7/6, ông Đại cho biết thêm, khi nhận được thông tin đề Văn bị lọt ra ngoài, Sở đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. Hà Nội làm rõ, xác minh. Theo đó, đơn vị sẽ xác minh lọt đề thi từ hội đồng thi nào.

“Tôi nghĩ nếu có, có thể học sinh dùng công nghệ cao chuyển đề thi ra ngoài. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi vẫn đang xác minh việc lọt đề thi”, ông Đại nói.

baogiao thong

 Bức ảnh đề thi Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội được chia sẻ lên mạng khi giờ thi vừa mới bắt đầu. (Ảnh: Báo Giao thông)

Trước đó, báo chí đưa tin, tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) vào 9h sáng nay, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội.

Thậm chí có điểm thi, khoảng hơn 8h sáng, khi thí sinh vừa được phát đề thi và bắt đầu làm bài, ngoài đường, một số phụ huynh đã giơ điện thoại khoe với người bên cạnh là có đề thi Ngữ Văn vào lớp 10.

Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 năm học 2018 – 2019.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục bước vào buổi thi thứ hai với môn Toán 120 phút.

Video: Lộ đề trên mạng xã hội, Đồng Tháp hoãn thi học kỳ

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều