Nghi vấn lái xích lô Hà Nội lừa đảo khách Tây bằng tiền âm phủ gây phẫn nộ

(VTC News) - Câu chuyện lái xe xích lô ở Hà Nội lừa đảo, trả lại tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài đang gây xôn xao mạng xã hội, khiến dân mạng dậy sóng phẫn nộ.

Nguồn: Huu Phuc/Ký Sự Đường Phố

Chiều tối 17/7, tài khoản Facebook Huu Phuc đăng tải trên mạng xã hội clip và hình ảnh 2 du khách nước ngoài cầm một số tờ tiền âm phủ kèm chia sẻ: "2 khách đến từ Pháp đi tham quan Lăng Bác, được một anh xích lô cò kéo và đồng ý đi với giá 600.000 đồng cho 1 tiếng. Sau khi kết thúc thì thanh toán tiền. Bạn Tây đưa 1,5 triệu đồng và được trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng)".

Hình ảnh từ clip cho thấy, nam du khách vẫn còn khá hoang mang, cố giải thích với người dân rằng những tờ tiền âm phủ là do một lái xích lô đưa cho họ. Du khách này còn mở điện thoại cho mọi người xem ảnh chụp khi ngồi trên xích lô trước đó.

tien am phu

Du khách nước ngoài được trả lại 3 tờ tiền âm phủ. Ảnh: Huu Phuc/Ký Sự Đường Phố 

Sau khi được đăng tải, câu chuyện thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng cho rằng hành động của người lái xích lô là lừa đảo, làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, không thể chấp nhận được.

Một số người cũng thắc mắc lý do 2 du khách trả tới 1,5 triệu đồng cho tài xế trong khi giá đi xích lô chỉ là 600.000 đồng. Hiện câu chuyện vẫn đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng.

>>> Đọc thêm: Trò lắc thuyền thúng cảm giác mạnh khiến du khách khóc thét ở Hội An

Mạnh Quân

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO