• Zalo

Nghi vấn hối lộ: Tất cả đều cam kết không nhận ‘lại quả’ từ JTC

Thời sự Thứ Tư, 02/04/2014 11:24:00 +07:00

(VTC News) - Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết toàn bộ các cá nhân phải báo cáo đều cam kết không dính líu đến việc nhận tiền của JTC.

(VTC News) - Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết toàn bộ các cá nhân phải báo cáo đều cam kết không dính líu đến việc nhận tiền của JTC.

Sáng nay (2/4), ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Thanh tra Bộ đã nhận được đầy đủ báo cáo giải trình của các cá nhân nhân tham gia dự án, kể cả các cá nhân đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu liên quan đến vụ việc theo đúng thời hạn vào ngày 31/3 vừa qua.

“Tuy nhiên, toàn bộ các báo cáo của các cá nhân đều cam kết không dính líu đến tiêu cực cũng như tiếp tay cho hành vi hối lộ, nhận tiền của JTC,” Chánh Thanh tra Huyện tiết lộ.

Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết, từ 27/3, đơn vị này đã công bố đường dây nóng của Tổ xác minh nghi án nhận hối lộ của Bộ Giao thông Vận tải, song đến nay vẫn chưa tiếp nhận được thông tin phản ánh, tố giác liên quan đến sự việc trên mà chủ yếu là các ý kiến khen, chê từ các Hiệp hội trong ngành giao thông vận tải.

Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa cho biết toàn bộ các cá nhân phải báo cáo đều cam kết không dính líu đến việc nhận tiền của JTC.
Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết toàn bộ các cá nhân phải báo cáo đều cam kết không dính líu đến việc nhận tiền của JTC. 
Dự kiến trong chiều nay (2/4), Bộ Giao thông Vận tải sẽ tổ chức họp báo để thông tin về vấn đề này.

Được biết, trong ngày mai (3/4), cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt-Nhật lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng chủ trì để trao đổi thông tin và thảo luận những biện pháp phòng chống trong thời gian tới bao gồm cả biện pháp phòng chống tái phát và thảo luận về đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực trong các dự án giao thông sử dụng vốn vay.

Trước đó, để nhanh chóng xác minh nghi án do đơn vị nước bạn tố giác, từ ngày 25-28/3, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu đã sang Nhật Bản để làm việc với các cơ quan hữu quan Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhằm làm rõ các thông tin mà báo Nhật Bản (Yomiuri Shimbun) đưa tin về việc Công ty JTC hối lộ các cán bộ ngành đường sắt Việt Nam.

“Tuy nhiên, đoàn công tác đi Nhật vẫn chưa xác minh rõ được nghi án hối lộ bởi vụ việc đã được giao cho cơ quan tư pháp Nhật Bản (Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Cơ quan thuế) điều tra. Cho tới nay, Bộ Ngoại giao Nhật Bản và JICA chưa có thông tin về tình hình điều tra vụ việc và thông tin chỉ có thể được cung cấp sau khi có kết luận điều tra và được sự cho phép của Chính phủ,” thông cáo báo chí của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Chính phủ giao Bộ Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản để xác minh, điều tra sớm làm rõ nội dung báo chí đưa tin.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả về vụ việc này.

Minh Quân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều