Hai phụ nữ bị sư trụ trì doạ thả chó cắn: Sư vừa uống bia vừa trần tình với phóng viên

Thời sựThứ Hai, 22/04/2019 19:46:00 +07:00

Đại diện các phòng chức năng của quận và chính quyền địa phương vừa đến kiểm tra, nhắc nhở vị sư trụ trì bị tố chửi, dọa thả chó cắn phật tử ở Hải Phòng.

Liên quan đến nghi vấn hai phụ nữ bị sư trụ trì chửi, dọa thả chó cắn khi chụp ảnh trong chùa ở Hải Phòng, chiều 22/4, thông tin với PV VTC News, bà Lê Thị Hiên - Phó Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm (Hải An, Hải Phòng) cho biết, đoàn công tác của quận cùng với chính quyền địa phương vừa đến kiểm tra, nhắc nhở sư trụ trì về những nội dung báo chí phản ánh.

phu nu tao dang chup anh trong san chua bi su tru tri chui

Một phụ nữ đứng tạo dáng chụp ảnh dưới gốc cây hoa sứ, bị sư trụ trì "nhắc nhở". (Ảnh: Nhân vật cung cấp) 

Cụ thể, sáng 22/4, đoàn cán bộ đến kiểm tra, xác minh thông tin VTC News phản ánh về việc hai phụ nữ đến chùa lễ Phật, sau đó thấy cảnh đẹp nên dùng điện thoại chụp ảnh liền bị sư trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) buông những lời khiếm nhã, dọa thả chó cắn.

Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ việc đại đức Thích Bản Phúc – Trụ trì chùa Trung Hành có những phát ngôn không chuẩn mực với người dân đi lễ hay không.

Nếu có thì chính quyền địa phương sẽ yêu cầu sư trụ trì phải rút kinh nghiệm, đồng thời có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh.

su tru tr chua trung hanh chui khach di le

Chùa Trung Hành, nơi xảy ra sự việc. 

Bà Lê Thị Hiên cho biết thêm, tại buổi làm việc, sư thầy Thích Bản Phúc cung cấp một số thông tin về việc có một số phật tử đến chùa mặc trang phục chưa phù hợp với nơi chùa chiền. Tuy nhiên, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kiểm chứng, xác minh làm rõ những nội dung phản ánh.

Sau 23/4, UBND phường sẽ mời đại đức Thích Bản Phúc ra trụ sở UBND phường làm việc, đối thoại với các phật tử địa phương để làm rõ những việc lâu nay người dân phản ánh về thái độ, lời nói không chuẩn mực của sư thầy Thích Bản Phúc. Từ đó, UBND phường sẽ có kết luận chính thức về vụ việc.

“Nếu đúng sư trụ trì có những phát ngôn chưa chuẩn mực như vậy, chính quyền địa phương sẽ kiến nghị với cấp trên để chấn chỉnh” – bà Hiên thông tin.

su thay thich ban phuc - tru tri chua trung hanh-1 3

Trong khi trả lời phóng viên báo chí, sư thầy Thích Bản Phúc vừa nói chuyện vừa uống bia. 

Trong một diễn biến khác, sáng 22/4, thông tin với báo chí, Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Hải Phòng cho biết, đã nắm được thông tin sự việc.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã giao cho thầy sư của đại đức Thích Bản Phúc chấn chỉnh vị trụ trì này để không có những lời lẽ, hành động thiếu chuẩn mực. “Chúng tôi biết sự việc này và cũng đã nhắc nhở đối với thầy Phúc trong cách hành xử với các phật tử” - Hòa thượng Thích Quảng Tùng nhấn mạnh.

Đồng thời, Hòa thượng Thích Quảng Tùng cũng tiết lộ rằng, thầy Phúc là người thật tính. Giữa Ban quản lý di tích miếu Trung Hành và thầy Phúc có những bức xúc từ lâu nay.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc này! 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn