Nghi vấn con cháu lãnh đạo được nâng điểm thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang lên tiếng

(VTC News) - "Tôi nghĩ không có người nhà nào lại làm những việc như chỉ đạo phải đưa con tôi vào trường đại học nào cả" - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trả lời trước nghi vấn thí sinh được nâng điểm ở tỉnh này là con cháu lãnh đạo.

Video: Toàn cảnh sai phạm chấm thi chấn động ở Hà Giang

Liên quan đến nghi vấn thí sinh được nâng điểm ở Hà Giang là con cháu lãnh đạo, trả lời trước báo giới, ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND Hà Giang cho rằng: "Đương nhiên trong một kỳ thi, có nhiều đối tượng thi, người nhà có, người thân quen có. Tuy nhiên, tôi nghĩ không có người nhà nào lại làm những việc như chỉ đạo phải đưa con tôi vào trường đại học nào cả".

Theo ông Quý, các cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. “Sai ở mức độ nào, sai ở đâu và bao gồm những ai thì tôi sẽ trả lời sau vì cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi xác định phải xử lý vụ việc một cách nghiêm túc. Ai vi phạm, vi phạm điều nào, khoản nào đều phải xử lý.

Tùy vào tội danh sẽ đuổi việc, cảnh cáo hoặc khởi tố… theo đúng quy định, đúng người, đúng việc”, ông Quý khẳng định.

Nghi van con chau lanh dao duoc nang diem thi, Pho chu tich UBND tinh Ha Giang len tieng hinh anh 1

Ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND Hà Giang trả lời báo chí chiều 17/7.

Ông Quý cũng nhận trách nhiệm với tư cách là Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang.

"Mặc dù các bước rất chặt chẽ nhưng có những cái chúng tôi không thể lường trước. Mặc dù công tác chỉ đạo rất quyết liệt nhưng do có những cái chúng ta không có nghiệp vụ cũng như chưa có chuyên môn sâu nên đã tạo khe hở cho tiêu cực.

Trách nhiệm của Ban chỉ đạo thi và hội đồng thi của Hà Giang đến đâu thì xử lý đến đó, chúng tôi không “thoái” trách nhiệm. Mặc dù vậy, tôi vẫn vui vì mục tiêu đặt ra trước khi rà soát sự việc này đã đạt được, đó là phải trả lại điểm thực chất cho các em, tạo sự công bằng cho thí sinh cả nước và tạo niềm tin cho nhân dân” - ông Quý nói.

>>> Đọc thêm: Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng quà khắc phục hậu quả lũ tại Vị Xuyên, Hà Giang

Xuân Trường - Hữu Dánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU