Nghi vấn có người Việt là nạn nhân chết trong xe container ở Anh: Công an Hà Tĩnh vào cuộc

(VTC News) - Công an Hà Tĩnh vào cuộc xác minh thông tin nhiều gia đình cung cấp có người thân gặp nạn trên xe container ở Anh.

Ngày 27/10, theo tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này đang xác minh thông tin 9 người Hà Tĩnh mất tích khi sang Anh sau khi cảnh sát nước sở tại phát hiện 39 nạn nhân chết trong xe container. 

Công an xác minh thông tin gia đình cung cấp có đúng hay không. Nếu có công dân địa phương trong số 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp bảo hộ công dân.

Ngoài ra, nếu có nạn nhân là người Hà Tĩnh chết ở Anh thì công an tỉnh này sẽ điều tra, xác minh ai là người đưa đi, đi hợp pháp hay bất hợp pháp. 

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ lấy mẫu tóc, máu của những gia đình trình báo có người thân bị nạn ở Anh để đưa đi xác minh xem có đúng người thân của họ là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container hay không.

Nghi van co nguoi Viet la nan nhan chet trong xe container o Anh: Cong an Ha Tinh vao cuoc hinh anh 1

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo nghi vấn có người thân gặp nạn ở Anh. 

Như VTC News đưa tin, 9 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về việc nghi vấn có con gặp nạn ở Anh. Trrong đó, 5 người ở xã Thiên Lộc được gia đình thông báo mất tích là: Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú xóm Hồng Tân); Trần Khánh Thọ (SN 2001, thôn Trung Hải); Võ Nhân Du (SN 2000); Võ Văn Linh (SN 1993, cùng trú xóm Trường Lộc); Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú thôn Đông Nam). 

Tại xã Thanh Lộc, có gia đình ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) thông báo có con trai là Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) mất liên lạc nhiều ngày qua khi đang qua Anh làm việc. Tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có em Phạm Thị Trà My (27 tuổi) cũng mất liên lạc với gia đình.

Ngoài ra, còn một số gia đình khác cũng đang nghi vấn có người thân gặp nạn đang báo chính quyền địa phương.

Được biết, cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ.

Giới chức Anh ban đầu xác nhận toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau cải chính nói “bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển”.

VietHome, một tổ chức của cộng đồng người Việt tại Anh nói 10 gia đình Việt Nam liên hệ với họ để nhờ tìm kiếm thông tin về người thân mất tích.

Trong thông cáo được phát đi tối muộn 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Hành trình xuất ngoại đầy 'bão táp' của những người Việt nghi gặp nạn ở Anh

Hành trình xuất ngoại đầy 'bão táp' của những người Việt nghi gặp nạn ở Anh

Người thân của những nạn nhân nghi gặp nạn ở Anh cho biết, con em họ xuất phát từ những nước khác nhau nhưng đều tập trung tại Pháp để lên xe tải sang Anh.
 
Các gia đình nghi có người thân chết ở Anh: Từ giấc mơ đổi đời đến bi kịch mất con, ôm nợ 'khổng lồ'

Các gia đình nghi có người thân chết ở Anh: Từ giấc mơ đổi đời đến bi kịch mất con, ôm nợ 'khổng lồ'

Nhiều gia đình nghi có người thân là nạn nhân vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh tuyệt vọng ngóng chờ tin con và đau đáu về món nợ lên đến gần 1 tỷ đồng.
 
TRẦN LỘC - PHAN ẤN
Chủ đề:

Hà Tĩnh

,

39 thi thể

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU