Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghi vấn có người Việt là nạn nhân chết trong xe container ở Anh: Công an Hà Tĩnh vào cuộc

Pháp luật Chủ Nhật, 27/10/2019 17:06:00 +07:00

Công an Hà Tĩnh vào cuộc xác minh thông tin nhiều gia đình cung cấp có người thân gặp nạn trên xe container ở Anh.

Ngày 27/10, theo tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này đang xác minh thông tin 9 người Hà Tĩnh mất tích khi sang Anh sau khi cảnh sát nước sở tại phát hiện 39 nạn nhân chết trong xe container. 

Công an xác minh thông tin gia đình cung cấp có đúng hay không. Nếu có công dân địa phương trong số 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp bảo hộ công dân.

Ngoài ra, nếu có nạn nhân là người Hà Tĩnh chết ở Anh thì công an tỉnh này sẽ điều tra, xác minh ai là người đưa đi, đi hợp pháp hay bất hợp pháp. 

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ lấy mẫu tóc, máu của những gia đình trình báo có người thân bị nạn ở Anh để đưa đi xác minh xem có đúng người thân của họ là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container hay không.

xe-tai-0751016

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo nghi vấn có người thân gặp nạn ở Anh. 

Như VTC News đưa tin, 9 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về việc nghi vấn có con gặp nạn ở Anh. Trrong đó, 5 người ở xã Thiên Lộc được gia đình thông báo mất tích là: Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú xóm Hồng Tân); Trần Khánh Thọ (SN 2001, thôn Trung Hải); Võ Nhân Du (SN 2000); Võ Văn Linh (SN 1993, cùng trú xóm Trường Lộc); Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú thôn Đông Nam). 

Tại xã Thanh Lộc, có gia đình ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) thông báo có con trai là Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) mất liên lạc nhiều ngày qua khi đang qua Anh làm việc. Tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có em Phạm Thị Trà My (27 tuổi) cũng mất liên lạc với gia đình.

Ngoài ra, còn một số gia đình khác cũng đang nghi vấn có người thân gặp nạn đang báo chính quyền địa phương.

Được biết, cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ.

Giới chức Anh ban đầu xác nhận toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau cải chính nói “bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển”.

VietHome, một tổ chức của cộng đồng người Việt tại Anh nói 10 gia đình Việt Nam liên hệ với họ để nhờ tìm kiếm thông tin về người thân mất tích.

Trong thông cáo được phát đi tối muộn 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

TRẦN LỘC - PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin