• Zalo

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi

Giáo dục Thứ Ba, 24/04/2018 15:37:00 +07:00

Phụ huynh học sinh tố cáo cô giáo trường Mầm non Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) có hành vi bạo hành dã man đối với trẻ, tuy nhiên, phía nhà trường bác bỏ hoàn toàn sự việc.

 Video: Trẻ mầm non kể bị cô giáo dán băng dính vào miệng, chói tay chân

Cô giáo bị tố dán băng dính, dốc ngược trẻ

Mới đây, anh N.T.K (Vĩnh Phúc) gửi đơn thư đến báo VTC News tố cáo cô giáo Nguyễn Thị Quyên (giáo viên trường Mầm non Tam Hợp, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bạo hành con gái mình là bé Hà Trúc Ngọc (4 tuổi).

Theo đó, gia đình bé Hà Trúc Ngọc tố cô giáo có hành vi bạo hành trẻ như dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược người con gái mình.

Nhận được thông tin, PV VTC News đã tìm về thôn Ngoại Trạch, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để tìm hiểu vụ việc.

Anh N.T.K (bố cháu Ngọc) kể lại: “Vào ngày thứ hai (9/4), cháu Ngọc đi học về và nói với bà nội là bị cô Quyên lấy băng dính dán vào miệng vì không ngủ trưa. Khi cháu khóc, cô giáo lấy tay bịt miệng và lấy nước đổ vào để bóc băng dính ra.

Sau đó vài hôm, cháu Ngọc tiếp tục về nói cô giáo trói tay, chân và dốc ngược lên rồi thả xuống mạnh. Cô giáo còn bắt cháu đứng vào xó rồi lấy gậy thể dục đánh vào đầu. Hiện cháu Ngọc đang trong tình trạng hoảng sợ, không dám tới lớp vì sợ cô giáo đánh”.

IMG_9773

Bé Hà Trúc Ngọc (4 tuổi) sợ hãi kể bị cô giáo ở trường bạo hành 

“Gần một tháng qua, cháu Ngọc đi học không được nhận phiếu bé ngoan nào. Tuy gia đình đóng tiền ăn đầy đủ, vậy mà cháu về nói cô chỉ đơm cho cơm và rau, không có thịt. Tôi không hiểu cô giáo ghét gì cháu mà đối xử tệ hại như vậy. Đêm ngủ, cháu Ngọc thường giật mình tỉnh giấc rồi khóc thét. Có lúc bà nội tưởng cháu bị ma nhập”, anh K bức xúc.

Anh K cho biết thêm, ngày 8/3, tôi mua hoa để cháu Ngọc tặng cô giáo. Nhưng cháu Ngọc đã không tặng hoa cô Quyên mà chỉ tặng cô giáo khác. Từ đó, cô Quyên bắt đầu có những thái độ không đúng mực với cháu.

Nghe con kể chuyện, quá bức xúc, vợ chồng anh K đã gọi cho cô Quyên và cô hiệu trưởng của trường Mầm non Ngoại Trạch. Sau đó mấy ngày, cô Quyên đã nhắn tin xin lỗi gia đình, đồng thời, lãnh đạo nhà trường và cô giáo đến nhà xin lỗi và mong gia đình bỏ qua.

Tuy nhiên, sau đó, cô Quyên không những không dừng lại mà vẫn tiếp tục hành hạ cháu Ngọc, thậm chí còn hung bạo hơn. Cô Quyên còn dọa cháu không được nói với ông bà, bố mẹ”.

Anh K. cho biết, Công an huyện Bình Xuyên có đến điều tra, ghi nhận chứng cứ từ những thành viên trong gia đình và nói sẽ xử lý theo pháp luật nếu cô giáo có những hành vi bạo hành trẻ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Bình Xuyên lại nói với gia đình, không đủ bằng chứng để điều tra, xử lý vụ cháu Hà Trúc Ngọc tố cô giáo Nguyễn Thị Quyên bạo hành.

Chị T.T.T.H (mẹ cháu Ngọc) cho biết: “Công an huyện Bình Xuyên đã tìm đến nhiều gia đình và lấy lời khai, còn cho dựng lại hiện trường vụ bạo hành con tôi. Chiều 14/4, phía công an huyện cũng đã mời vợ chồng tôi lên đơn vị viết đơn trình báo sự việc cháu Ngọc bị bạo hành. Dù điều tra viên của Công an huyện Bình Xuyên đã đến nhiều gia đình và xác minh rõ cô giáo Quyên có hành vi bạo hành trẻ nhưng sau một tuần xảy ra vụ việc, gia đình không nhận được phản hồi gì từ phía công an. Thậm chí, cô giáo Quyên còn được chuyển từ trường cơ sở lên trường trung tâm dạy”, chị H nói.

Trả lời PV VTC News, cháu Ngọc nói: “Cô Quyên nói con chết đi, không cho sống nữa. Cô dán băng dính vào mồm vì con không ngủ trưa và nói chuyện. Cô dốc ngược con, còn lấy gậy tập thể dục gõ vào đầu con. Ngoài con, cô còn trói chân 2 bạn khác nữa".

"Con sợ, con không muốn đi học nữa. Con sợ cô Quyên đánh”, cháu Ngọc nói.

Được biết, cô giáo Quyên mới chủ nhiệm lớp cháu Ngọc khoảng 3 tuần nay. Trước đó, cô giáo Hương chủ nhiệm. Khi cô Hương nghỉ sinh, cô Quyên được phân công thay vị trí.

Lãnh đạo nhà trường lên tiếng

Liên quan đến vụ việc cô giáo trường mầm non Ngoại Trạch (trường lẻ của trường Mần non Tam Hợp) bị phụ huynh tố có hành vi bạo hành đối với trẻ, trả lời PV VTC News, bà Đặng Thị Mai – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cho biết: “Tôi có nghe thông tin về sự việc của cô Quyên. Tuy nhiên, thời gian đó, tôi đi chữa bệnh nên không có mặt tại trường. Tôi đã bàn giao công việc cho phó hiệu trưởng phụ trách.

Theo báo cáo của các cô trong ban giám hiệu nhà trường, sáng thứ hai (9/4), ở khu lẻ Ngoại Trạch (thuộc trường Mầm non Tam Hợp), vào giờ ngủ trưa, một cháu của lớp 4 tuổi do cô Quyên phụ trách bị nôn, khi đó cháu Ngọc nằm cạnh. Theo phản xạ tự nhiên, cô giáo đã cầm chân học sinh nằm cạnh là cháu Ngọc kéo ra để tránh bãi nôn".  

Cũng liên quan đến vụ việc này, cô Nguyễn Thị Liên – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp – là người phụ trách các công việc của trường trong thời gian hiệu trưởng nghỉ ốm cho biết: "Vào buổi trưa thứ hai (ngày 9/4), khi ngủ, cháu Linh nôn ra phản. Khi đó, cô Quyên kéo chân cháu Trúc Ngọc ngủ cạnh ra xa bãi nôn. Thứ ba và thứ tư, cháu Ngọc vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, đến tối thứ tư, gia đình cháu gọi điện cho cô Minh, cô Xuân trình bày vụ việc".

“Sáng thứ năm (12/4), chúng tôi gặp cô Quyên để xác minh sự việc, cô Quyên nói không hề có”, cô Liên cho hay.

Cô Liên cũng khẳng định cô Quyên không làm những hành động như dán băng dính vào miệng, dốc ngược chân, hay cột chân tay cháu Ngọc.

Tuy nhiên, cho rằng phía cô giáo cũng có lỗi với hành vi kéo chân cháu Ngọc, tối 12/4, ban giám hiệu nhà trường cùng cô Quyên đã tới gia đình cháu Ngọc xin lỗi.

Theo bà Mai, hôm giáo viên đến nhà xin lỗi, gia đình cháu Ngọc không chấp nhận, yêu cầu bố mẹ cô giáo Quyên phải đến xin lỗi. "Gia đình cháu Ngọc còn to tiếng, lăng mạ các cô giáo rất nhiều. Sáng hôm sau, bố cô giáo Quyên đã sang gặp gia đình cháu Ngọc", bà Mai nói.

Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp cho biết thêm: "Trước đó, lãnh đạo trường đã báo cáo sự việc với Phòng GD-ĐT huyện Bình Xuyên. Khoảng 11h ngày 14/4, Công an huyện muốn tới làm việc, cô phó hiệu trưởng phụ trách trường đã tiếp. Hôm đó, công an dựng lại hiện trường vụ việc xảy ra. Hiện tại nhà trường đang chờ kết quả điều tra từ Công an huyện". 

Được biết, cô Nguyễn Thị Quyên (sinh năm 1996) là giáo viên hợp đồng một năm. Sau khi sự việc xảy ra, trong lúc chờ cơ quan điều tra làm rõ, cô Quyên được chuyển từ trường lẻ Ngoại Trạch về trường trung tâm là trường Mầm non Tam Hợp công tác, nhưng chỉ làm nhiệm vụ phụ lớp, cho trẻ ăn...

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Xuân Trường - Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin