Nghi vấn ‘cò’ chứng chỉ: Tạm dừng đánh giá năng lực tiếng Anh tại ĐH Thái Nguyên

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 19/05/2016 10:50:00 +07:00

Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên cho biết sẽ tạm dựng tổ chức bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh để kiểm tra thông tin báo chí nêu.

(VTC News)- Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên cho biết sẽ tạm dựng tổ chức bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh để kiểm tra thông tin báo chí nêu.

Trước phản ánh của báo chí liên quan việc xuất hiện “cò” chứng chỉ ngoại ngữ tại ĐH Thái Nguyên, Giám đốc ĐH Thái Nguyên, GS. Đặng Kim Vui đã có văn bản gửi 6 đơn vị thành viên tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh kể từ ngày 17/5.
tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh kể từ ngày 17/5.
 ĐH Thái Nguyên tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh kể từ ngày 17/5.

Việc này nhằm chấn chỉnh công tác bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh và tăng cường công tác đảm bảo cho các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh của ĐH Thái Nguyên được thực hiện tốt hơn.

Liên quan đến nghi vấn “mua bán” chứng chỉ tiếng Anh do ĐH Thái Nguyên cấp, lãnh đạo ĐH Thái Nguyên cho biết đã báo cáo với lãnh đạo các cấp có thẩm quyền, Bộ GD&ĐT, PA83. Sau khi có kết quả, lãnh đạo ĐH Thái Nguyên sẽ thông tin cho báo chí.

Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên cho biết hiện nay đã ban hành quyết định số 928 về việc quy định tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ của ĐH Thái Nguyên thay thế cho quy định cũ của ĐH được ban hành từ tháng 10-2013. Quy định này được công khai trên website của ĐH Thái Nguyên.

Trong đó, có một số điểm đổi mới như: yêu cầu có camera giám sát tại các phòng thi được truyền trực tiếp về phòng hội đồng của ban coi thi, tổ chức ra đề độc lập và bảo mật tại địa điểm riêng biệt theo quy trình thi của ĐH; mã hóa các hội đồng thi trong công tác chấm thi; tổ chức chấm trắc nghiệm tách biệt làm hai phần (phần quét file ảnh và phần chấm).

Đồng thời ĐH Thái Nguyên cũng yêu cầu các đơn vị bồi dưỡng ngoại ngữ cần có sự lựa chọn các đối tác hợp tác có đầy đủ tiêu chuẩn và tư cách pháp nhân để tham gia phối hợp thi và cấp giấy chứng nhận ngoại ngữ đúng quy định.

 Theo quy định của Bộ GD&ĐT,  từ năm 2013, giáo viên trong đề án ngoại ngữ 2020, ở bậc tiểu học và THCS, giáo viên ngoại ngữ muốn dạy được chương trình tiếng Anh theo đề án Ngoại ngữ quốc gia (Đề án 2020)  thì phải đạt trình độ từ B2. Còn với giáo viên không dạy ngoại ngữ, muốn nâng ngạch thì phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt từ B1.

Phạm Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn