Nghi vấn chạy việc giáo viên 80 triệu đồng không thành nên bị giam giữ, đánh đập

Pháp luậtThứ Hai, 27/08/2018 17:16:00 +07:00

Nhận 80 triệu đồng để xin việc nhưng không thành và cũng không trả lại số tiền, ông Tuấn bị bắt giam, xích chân, đánh đập.

Trả lời VTC News, cán bộ điều tra công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Vũ Thị Nga (38 tuổi, xã Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội), Nguyễn Văn Quỳnh (55 tuổi, xã Tân Minh,Thường Tín, Hà Nội), Phạm Việt Anh (19 tuổi, thôn Toàn Tiến, Thiện Phiến, Tiên Lữ, Hưng Yên) và truy bắt những người liên quan để làm rõ về hành vi "Giam giữ người trái pháp luật''.

Ngày 18/8, cơ quan điều tra công an huyện Thường Tín nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Văn Chất (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tố cáo một số người bắt giữ trái phép ông Nguyễn Hữu Tuấn (55 tuổi, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội).

IMG_20180822_111703

 Lều cá của ông Quỳnh, nơi ông Tuấn bị giam giữ, đánh đập.

Nhận được thông báo, cơ quan công an huyện Thường Tín đến hiện trường giải cứu ông Tuấn và bắt tạm giữ Nga, Quỳnh, Việt Anh để điều tra về việc giam giữ người trái pháp luật.

Qua điều tra ban đầu, năm 2016, bà Nga nhờ Tuấn chạy việc làm giáo viên cho con trai ông Quỳnh với giá 80 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn không chạy được việc và cũng không trả lại tiền.

Sau nhiều lần đòi tiền nhưng ông Tuấn trốn tránh không trả, ngày 15/8, bà Nga đã nhờ Phạm Việt Anh và một số người khác tìm và bắt giữ được Tuấn từ khu vực Nam Từ Liêm (Hà Nội) về lều cá của ông Quỳnh (tại Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội).

Ông Tuấn bị giam giữ, xích chân, đánh đập tịch thu điện thoại không cho liên lạc với ai. Đồng thời Nguyễn Văn Quỳnh bắt Nguyễn Văn Tuấn viết giấy vay nợ 80 triệu đồng.

Chiều 17/8, lợi dụng sơ hở trong việc trông coi quản lý, ông Tuấn lấy điện thoại nhắn tin cho anh Vũ Văn Chất đề nghị giúp đỡ. Sau đó, anh Chất đến cơ quan công an huyện Thường Tín trình báo.

IMG_20180822_111723

Phía sau căn nhà. 

Ngày 22/8, PV VTC News có mặt tại nhà của ông Nguyễn Văn Quỳnh để tìm hiểu thêm về sự việc.

Trả lời PV, bà Đặng Thị Tuyên (53 tuổi) vợ ông Quỳnh cho biết, gia đình bà không hề quen biết ông Tuấn, mà quen biết bà Nga. Sau khi bà Nga đưa ông Tuấn về nhà, bà Tuyên nấu cơm cho 2 người ăn uống.

"Ông Tuấn có viết giấy là xin ở nhờ ở đây. Sáng tôi mua bánh mỳ nhưng ông ấy không ăn nên lại mua gói cà phê, ông ấy uống chưa hết, vẫn còn đây”, bà Tuyên chỉ tay vào gói cà phê nói.

Bà Tuyên phủ nhận việc giam giữ người và cho biết gia đình đối xử với ông Tuấn như người nhà. Ông Tuấn vẫn được sử dụng điện thoại cá nhân thoải mái. Gia đình bà vẫn đi làm bình thường, cửa nhà không khóa, chỉ khóa cửa cổng vì nhà có trang trại chăn nuôi. Đến trưa, mọi người lại về nấu cơm ăn. 

IMG_20180822_113836 3

 Bà Đặng Thị Tuyên kể lại sự việc.

“Hôm trời mưa có người gọi đi cắt cây, chồng tôi cũng đánh xe công nông đi cắt cây chứ có ở nhà cùng ông ấy đâu”, bà Tuyên nói.

Bà Tuyên cũng cho biết, một ngày trước khi công an đến bắt ông Quỳnh, ông Tuấn có nhắn tin cho người quen hỗ trợ trả đỡ cho gia đình bà 40 triệu đồng. Bà Tuyên cũng khẳng định không có việc ông Tuấn bị gia đình bà giam giữ, tra tấn, đánh đập.

Anh Nguyễn Văn Thơm (25 tuổi), con trai bà Tuyên khẳng định: "Việc xảy ra ở nhà tôi như thế nào thì chúng tôi nói như vậy. Tôi mong muốn cơ quan pháp luật điều tra khách quan để làm rõ". 

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn