Nghi vấn cha con ông Kim Jong-un từng dùng hộ chiếu Brazil xin visa phương Tây

(VTC News) - Theo Reuters, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và người cha quá cố Kim Jong-il được cho là sử dụng hộ chiếu Brazil để làm hồ sơ xin thị thực từ các nước phương Tây trong những năm 1990.

Theo 5 nguồn tin an ninh, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và cố lãnh đạo Kim Jong-il được cho là sử dụng hộ chiếu Brazil để có được thị thực của các nước phương Tây trong những năm 1990. Theo Reuters, những bản sao hộ chiếu Brazil được tiết lộ này là chưa từng có trước đó.

“Họ sử dụng hộ chiếu Brazil, trên đó rõ ràng có ảnh của Kim Jong-un và Kim Jong-il, để cố gắng lấy thị thực từ các đại sứ quán nước ngoài”, nguồn tin an ninh phương Tây nói với Reuters.

Nghi van cha con ong Kim Jong-un tung dung ho chieu Brazil xin visa phuong Tay hinh anh 1

Hình ảnh hộ chiếu có hình được cho là ông Kim Jong-un và cha.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Brazil từ chối bình luận về vấn đề này, trong khi đó Bộ Ngoại giao Brazil cho biết đang xác minh. Dù vậy chưa rõ có thị thực nào được chấp thuận từ các hộ chiếu này hay không.

Cả hai hộ chiếu đều có dấu “Đại sứ quán Brazil tại Prague”, ngày phát hành là 26/2/1996, ghi nơi sinh ở Sao Paulo, Brazil. Trong đó ngày sinh trên hộ chiếu có ảnh được cho là ông Kim Jong-un ghi 1/2/1983, đi cùng cái tên Josef Pwag.

Còn hộ chiếu có hình ảnh được cho là ông Kim Jong-il có tên Ijong Tchoi với ngày sinh 4/4/1940. Nguồn tin từ chối tiết hộ nguồn gốc của các bản sao này và Reuters không thể xác nhận liệu chúng có bị làm giả hay không.

>>> Đọc thêm: Mỹ tuyên bố áp dụng gói trừng phạt lớn nhất lịch sử với Triều Tiên

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland