Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghi vấn ca sĩ xinh đẹp Nga hát về Crưm ở cuộc thi Eurovision

(VTC News) - Đang có nhiều nghi vấn, thậm chí yêu cầu tẩy chay 2 ca sĩ xinh đẹp người Nga tại cuộc thi Eurovision 2014, vì 'dường như' bài hát của họ có nói về Crưm.

Đại diện cho Nga tại cuộc thi âm nhạc hàng đầu châu Âu Eurovision nổi tiếng năm nay tổ chức tại  Copenhagen (Đan Mạch) là hai chị em song sinh 17 tuổi Masha và Nastya Tolmacheva. 
Hai tài năng trẻ của âm nhạc Nga  sẽ mang đến Cuộc thi bài hát Shine  do nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng Philip Kirkorov sáng tác. Mọi việc lùm xùm bắt đầu khi nhà báo Anh William Lee Adams tuyên bố nếu nghe thật kỹ bài hát này, sẽ thấy dường như nói về Crưm, vùng đất mới được Nga sáp nhập. 
hai chị em song sinh 17 tuổi Masha và Nastya Tolmacheva 

hai chị em song sinh 17 tuổi Masha và Nastya Tolmacheva 


Đó là đoạn "Living on the edge, closer to the crime – cross the line" trong bài hát này. Khi nghe, sẽ có cảm nhận là hai ca sĩ khi phát âm từ "crime"-có nghĩa là tội ác trong tiếng Anh nghe giống hệt như là tên bán đảo Crưm. 
Nhà báo này tuyên bố bài hát của đại diện nước Nga như là "một bức thư thầm kín của Nga gửi Crưm" và nói rằng sự tham gia của Nga tại cuộc thi năm nay sẽ như là một "sự khiêu khích".
Ý kiến trên của William Lee Adams cũng đã nhận được sự đồng tình của một số công chúng và nhà phê bình âm nhạc vài nước có ác cảm với Nga sau sự kiện sáp nhập Crưm vào Nga.Họ yêu cầu Ban tổ chức Eurovision 2014 loại bỏ Nga ra khỏi cuộc thi năm nay.
Tuy nhiên, Ban tổ chức không đồng tình với những ý kiến quá khích này, khi tuyên bố đây là cuộc thi âm nhạc phi chính trị. 
Còn hai ca sĩ trẻ tuổi nói rằng họ rất ngạc nhiên khi nghe những thông tin đó và sẽ đến Đan Mạch dự thi mà không thấy có chút gì lo lắng.
-Chúng tôi không quan tâm đến chính trị. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự Eurovision. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đam mê hát. Về cái từ "crime" ư? Kệ mọi người, họ muốn  nghĩ sao thì ra như thế đó theo cách của họ...
Hai chị em song sinh cho biết họ đang toàn tâm toàn ý vào việc chuẩn bị dự thi và sẽ tham gia vòng bán kết hôm 6/5 tới đây tại Đan Mạch.
Cùng nghe bài hát Shine của Masha và Nastya Tolmacheva:

Phan Hà Anh
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN