Nghi vấn bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật: Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội nói gì?

Giáo dụcThứ Sáu, 14/09/2018 15:29:00 +07:00

Ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín cho biết, sẽ tạm thời đình chỉ cơ sở mầm non Hoa Anh Đào, nơi xảy ra sự việc bé trai (2 tuổi) bị cứa vòng quanh dương vật khi đang ở lớp học.

Thông tin bé N.M.C. - con trai anh Nguyễn Văn M. (SN 1992, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội) nghi bị vết cứa vòng quanh dương vật khi đang đi học tại trường mầm non tư thục khiến dư luận phẫn nộ.

Liên quan đến sự việc, sáng nay, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín cho biết: "Sau khi nghe thông tin, tôi gọi cho phó phòng phụ trách mầm non để xác minh cụ thể nhưng chưa gặp được.

Theo báo cáo từ cơ sở, cháu bé bị ngã vào đống đồ chơi từ chiều ngày 12/9. Ngay sau đó, cơ sở mầm non đã đưa cháu bé ra Bệnh viện Thường Tín. Bệnh viện khâu cho bé 3 mũi nhưng khi về nhà, dương vật cháu bé bị sưng và bí tiểu nên người nhà tiếp tục đưa cháu lên Bệnh Việt Đức. Hiện cháu bé vẫn đang được theo dõi trên Bệnh viện Việt Đức. Lãnh đạo cơ sở mầm non đang cùng gia đình chăm sóc cháu trên đó.

Tôi có gọi cho chủ cơ sở mầm non đang ngồi với ông nội của cháu thì được biết, hiện tình trạng sức khỏe cháu bình thường không có vấn đề gì cả".

IMG_2823

Trường mầm non tư thục nơi cháu C. theo học.

Ông Ý cũng cho biết, thông tin đưa lên mạng là do người nhà bên mẹ cháu bé đăng và đưa ra những nhận xét khi chưa xác minh cụ thể vụ việc.

"Chiều nay, tôi đang tư vấn huyện, thành lập tổ công tác vào xã xác minh. Trước mắt, chúng tôi sẽ tạm thời đình chỉ cơ sở mầm non này. Sau khi xác minh, nếu nguyên nhân không phải do cơ sở gây ra mà do các cháu đùa nghịch, ngã thì sẽ cho cơ sở hoạt động trở lại. Cơ sở mầm non tư thục này có tên Hoa Anh Đào, được thành lập và cấp phép năm 2014. Hiện nay chỉ có 11, 12 cháu theo học. Cơ sở không phải do Phòng thành lập mà do xã thành lập, quản lý dưới sự chỉ đạo của huyện".

Cũng liên quan đến vụ việc, Phó phòng GD-ĐT huyện Thường Tín cho biết: "Theo báo cáo từ cơ sở, chiều ngày 12/9 sau khi ăn bữa chiều xong cháu Cháu N.M.C (sinh tháng 12/2016) đi vệ sinh bằng bô. Khi cô chưa kịp mặc đồ thì cháu ngã vào đống đồ chơi bằng nhựa khiến bộ phận sinh dục bị rách.

Sau khi xảy ra sự việc, các cô đã trực tiếp gọi điện liên lạc với gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Thường Tín sơ cứu. Các bác sỹ cấp cứu đã khâu 3 mũi. Tối cùng ngày, lãnh đạo cơ sở mầm non cùng giáo viên đã vào nhà cháu bé, nói chuyện với gia đình xin lỗi và cam kết chăm lo sức khỏe cháu đến khi ổn định".

Sáng 14/9, PV VTC News có mặt tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội để tìm hiểu sự việc. Bố mẹ của cháu N.M.C không có nhà. Một nhân viên làm việc tại nhà anh M. cho biết, trước đó vào sáng 12/9, chị họ của C. đưa cháu đến trường mầm non tư thục ở gần nhà. Đến khoảng 15h, cô giáo gọi cho bố mẹ bé đến lớp để thông báo về sự việc.

"Sau đó, mẹ cháu bé là chị Tr. và em gái chị này đến trường thì thấy C. đang khóc ngồi trên khăn xô có máu. Ngay sau đó, chị Tr. cùng em gái đưa bé C. đến bệnh viện Thường Tín. Tại đây, bệnh viện đã khâu vết thương cho cháu. Lúc này, C. vẫn đi tiểu bình thường.

Tuy nhiên từ tối 12/9 đến sáng 13/9, cháu C. không đi tiểu được nên sáng 13/9, gia đình đã cho cháu lên bệnh viện Việt Đức điều trị", nhân viên làm việc tại nhà anh M. nói.

Tối 13/9, chủ cơ sở mầm non tư thục và cô giáo trông cháu C. đã đến gặp gia đình và nhận trách nhiệm về sự việc. Tuy nhiên, cô giáo cũng khẳng định, tại thời điểm xảy ra sự việc, cô đang cho các bé khác ăn và không biết chuyện gì đã xảy ra với cháu C.

Liên quan đến sự việc, trả lời PV VTC News, anh Nguyễn Văn M. (SN 1992, Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội), bố cháu C. (2 tuổi) cho biết, hiện gia đình anh đang chăm sóc cháu tại Bệnh viện Việt Đức. Gia đình đang rất lo lắng cho sức khoẻ cháu bé nên mọi thông tin sẽ trả lời báo chí sau.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, PV đã tìm đến trường mầm non tư thục, nơi cháu C. học. Tại thời điểm PV có mặt, cơ quan chức năng đang lấy lời khai của giáo viên và những người liên quan.

"Hiện chủ cơ sở đang ở bệnh viện cùng cháu bé, chúng tôi không biết gì đâu", một giáo viên cho biết.

Hữu Dánh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn