Nghi vấn bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật: Công an vào cuộc điều tra

Giáo dụcThứ Sáu, 14/09/2018 17:50:00 +07:00

Lãnh đạo HĐND xã Tiền Phong cho biết, công an xã này đang phối hợp với Công an huyện Thường Tín vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin nghi vấn bé trai bị cứa vòng quanh dương vật tại trường mầm non.

Liên quan đến thông tin nghi vấn bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật ở Hà Nội, chiều 14/9, ông Nguyễn Văn Chung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiền Phong (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cho biết, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Theo ông Chung, cháu N.M.C bị thương vùng kín khi đang học tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Anh Đào tại xã Tiền Phong, Thường Tín (Hà Nội). Gia đình cháu bé đã đưa cháu lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để thăm khám. 

img_2823-1156384

Trường mầm non tư thục nơi cháu C. theo học. 

"Ngay sau khi nắm được thông tin chính quyền xã đã chỉ đạo Công an xã, phối hợp với Công an huyện Thường Tín vào cuộc điều tra xác minh. Công an xã Tiền Phong đã vào trường mầm non tư thục nơi cháu bé được gửi để làm việc, lập biên bản. Cơ sở mầm non vẫn đang hoạt động bình thường" - ông Chung cho hay.

Sáng 14/9, PV VTC News có mặt tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội để tìm hiểu sự việc. Anh Nguyễn Văn M., bố của cháu N.M.C không có nhà. Một nhân viên làm việc tại nhà anh M. cho biết, trước đó vào sáng 12/9, chị họ của C. đưa cháu đến trường mầm non tư thục ở gần nhà. Đến khoảng 15h, cô giáo gọi cho bố mẹ bé đến lớp để thông báo về sự việc.

"Sau đó, mẹ cháu bé là chị Tr. và em gái chị này đến trường thì thấy C. đang khóc ngồi trên khăn xô có máu. Ngay sau đó, chị Tr. cùng em gái đưa bé C. đến bệnh viện Thường Tín. Tại đây, bệnh viện đã khâu vết thương cho cháu. Lúc này, C. vẫn đi tiểu bình thường.

Tuy nhiên từ tối 12/9 đến sáng 13/9, cháu C. không đi tiểu được nên sáng 13/9, gia đình đã cho cháu lên bệnh viện Việt Đức điều trị", nhân viên làm việc tại nhà anh M. nói.

Tối 13/9, chủ cơ sở mầm non tư thục và cô giáo trông cháu C. đã đến gặp gia đình và nhận trách nhiệm về sự việc. Tuy nhiên, cô giáo cũng khẳng định, tại thời điểm xảy ra sự việc, cô đang cho các bé khác ăn và không biết chuyện gì đã xảy ra với cháu C.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín cho biết: "Sau khi nghe thông tin, tôi gọi cho phó phòng phụ trách mầm non để xác minh cụ thể nhưng chưa gặp được.

Theo báo cáo từ cơ sở, cháu bé bị ngã vào đống đồ chơi từ chiều ngày 12/9. Ngay sau đó, cơ sở mầm non đã đưa cháu bé ra Bệnh viện Thường Tín. Bệnh viện khâu cho bé 3 mũi nhưng khi về nhà, dương vật cháu bé bị sưng và bí tiểu nên người nhà tiếp tục đưa cháu lên Bệnh Việt Đức. Hiện cháu bé vẫn đang được theo dõi trên Bệnh viện Việt Đức. Lãnh đạo cơ sở mầm non đang cùng gia đình chăm sóc cháu trên đó.

Tôi có gọi cho chủ cơ sở mầm non đang ngồi với ông nội của cháu thì được biết, hiện tình trạng sức khỏe cháu bình thường không có vấn đề gì cả".

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, PV đã tìm đến trường mầm non tư thục, nơi cháu C. học. Tại thời điểm PV có mặt, cơ quan chức năng đang lấy lời khai của giáo viên và những người liên quan.

"Hiện chủ cơ sở đang ở bệnh viện cùng cháu bé, chúng tôi không biết gì đâu", một giáo viên cho biết.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn