Bé trai 15 tuổi nghi bị công an xã đánh nhập viện do đi cùng bạn trộm xe gắn máy
  • Zalo

Bé trai 15 tuổi nghi bị công an xã đánh nhập viện do đi cùng bạn trộm xe gắn máy

Thời sự Thứ Hai, 29/05/2017 19:59:00 +07:00

Cháu Y Lênh sau khi được mời về trụ sở công an làm việc nghi do trộm xe gắn máy nhưng sau đó được cho về vì vô tội và nhập viện với tình trạng chấn thương vùng mông nên gia đình đã làm đơn kiện công an xã.

Chiều 29/5, trả lời VTC News, ông Phan quốc Thắm - Chủ tịch xã Ea Hồ, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa yêu cầu trưởng công an xã giải trình về việc mời bé trai nghi trộm xe về trụ sở để làm việc và sau đó gia đình gửi đơn đến cơ quan chức năng vì nghi bị công an đánh.

"Sau khi tôi nhận được đơn từ huyện về vụ việc trên. Tôi đã yêu cầu đồng chí Việt (trưởng công an xã) làm giải trình và báo cáo sự việc lên cấp trên để làm rõ. Nếu có sai phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vấn đề này", ông Thắm nói.

Hinh anh Nghi trom xe, be trai hoc lop 7 nghi bi cong an xa danh nhap vien

 Thương tích trên người cháu Y Lênh sau khi ở trụ sở công an xã về nhà.

Theo đơn trình bày, ngày 4/4/2017, Y Lênh Mlô (SN 2003) được 2 người bạn cùng địa phương rủ đi chơi. Ngay sau đó, 2 người bạn này đã dùng chiếc xe gắn máy để chở Y Lênh đi từ trường THCS Y Jut (xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) đến thị xã Buôn Hồ và khi quay về thì bị ông Y Sun Niê chặn lại, đạp xe ngã xuống đường.

Lúc này, 2 người bạn của Y Lênh bỏ chạy, riêng Y Lênh đứng lại và ngay sau đó bị công an xã mời về trụ sở làm việc.

Chị H Nguê Mlô (mẹ Y Lênh) cho biết, nhận được điện thoại từ người thân chị chạy ra đến trụ sở nhưng cán bộ tại đây không cho vào để gặp Y Lênh.

"Tôi nghĩ con tôi chưa đủ tuổi, còn rất nhỏ nên cần phải có người đứng ra bảo lãnh khi làm việc đến cơ quan công an. Tuy nhiên, lúc tôi đến trụ sở một cán bộ bảo tôi đứng ngồi đợi và tôi nghe tiếng con tôi khóc thét trong phòng.

Hinh anh Nghi trom xe, be trai hoc lop 7 nghi bi cong an xa danh nhap vien

Giấy chuẩn đoán của Y Lênh điều trị tại bệnh viện Đa khoa Krông Năng.

Hinh anh Nghi trom xe, be trai hoc lop 7 nghi bi cong an xa danh nhap vien 3

 Mẹ Y Lênh trao đổi cùng phóng viên VTC News. (Ảnh: Thanh Hải)

Cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Võ Thanh Việt (trưởng công an xã Ea Hồ) cho biết, không hề có việc cán bộ đánh cháu Y Lênh. 

"Lúc tôi đang ngủ thì ông Y Sưn Niê đến trình báo về việc con ông đi học gửi xe gắn máy bị mất trộm. Nên sau đó, chúng tôi triển khai lực lượng để tìm kiếm và nhận được tin từ ông Y Sưn là đã phát hiện 3 đối tượng đang sử dụng xe ông. Sau đó, chúng tôi đã đến hiện trường chỉ thấy Y Lênh và đưa về trụ sở để làm việc.

Tôi đã giao nhiệm vụ cho anh Y Liya Niê để làm việc với Y Lênh. Còn tôi đi vào xác minh vụ việc khác, đến chiều khi về thì anh em báo lại đã bắt được 6 đối tượng lấy trộm xe của ông Y Sưn Niê. Tại cuộc họp, gia đình các em này chấp nhận bồi thường cho ông Y Sưn Niê với số tiền 600 nghìn đồng, còn về việc xử lý thì các em còn quá nhỏ nên chỉ lập biên bản để giáo dục", ông Việt nói.

Video: Kiểm tra clip người mặc đồ cảnh sát đánh ngư dân nghi bị tâm thần

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé trai 15 tuổi nghi bị công an xã đánh nhập viện do đi cùng bạn trộm xe gắn máy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin