Nghi trộm điện thoại, học viên bị thầy đánh tím bầm toàn thân

Chiều 10/4, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận hồ sơ trình báo việc 2 học viên Đinh Nhất Nam và Nguyễn Hà Nam bị thầy giáo đánh bầm tím người vì nghi vấn trộm điện thoại.

Trước đó, ngày 8/4, cháu Nguyễn Hà Nam, 13 tuổi, là học viên bộ môn lặn tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội đi xe khách về nhà tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trong trạng thái toàn thân bị tím bầm. Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Nghi trom dien thoai, hoc vien bi thay danh tim bam toan than hinh anh 1

 Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Theo trình báo của gia đình cháu Hà Nam, chiều 7/4, khi Nam đang tập luyện thì thầy L. và thầy V. là huấn luyện viên đến gọi Hà Nam và Đinh Nhất Nam lên phòng hỏi có đi chơi game không? Nhất Nam trả lời có liền bị bắt nắm hai tay vào thành giường, nằm ra ghế rồi thầy đánh.

Thầy hỏi Hà Nam có đi chơi cùng không, Nhất Nam trả lời có. Nhất Nam còn nói rằng đã cùng Hà Nam ăn trộm điện thoại của bạn cùng phòng rồi mang ra làng Tân Mỹ bán lấy tiền chơi game. Hà Nam không nhận liền bị thầy giáo đánh.

Làm việc với gia đình 2 em tại cơ quan công an, 2 thầy giáo đã xin lỗi vì hành vi nóng nảy của mình. 

Thượng tá Nguyễn Văn Lân khẳng định đã tiếp nhận hồ sơ và chỉ đạo lực lượng hình sự điều tra làm rõ vụ việc và hành vi của những người liên quan. Công an quận Nam Từ Liêm sẽ không bao che, dung túng cho bất cứ hành vi sai trái nào.

“Hành vi thầy giáo đánh học sinh là hoàn toàn sai trái. Nhưng ở đây cũng phải điều tra làm rõ việc có hay không 2 học viên Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội có hành vi  trộm cắp điện thoại, tự ý bỏ đi ra khỏi để chơi game”, thượng tá Nguyễn Văn Lân nêu rõ.

Vụ việc đáng tiếc này là bài học cảnh tỉnh các huấn luyện viên và học viên trẻ đang được đào tạo cho nền thể thao nước nhà. Trước sự việc trộm cắp điện thoại chưa rõ ràng, các huấn luyện viên cần tìm hiểu kỹ lưỡng, đồng thời có những bài giảng văn hóa và đạo đức trước khi dạy các em về kỹ thuật chuyên môn thể thao.

Các học viên trải qua nhiều vòng tuyển lựa mới được vào trung tâm, cần tuân thủ quy định, quy tắc quản lý trong quá trình tập luyện, tránh “vinh quang” đâu chưa thấy, lại bị “trượt dốc” vì vi phạm kỷ luật.

Video: Bị đánh 20 roi vì làm thiếu bài tập

>>> Đọc thêm: Không làm được bài, thầy giáo dùng thước gỗ đánh học sinh lớp 4 nhập viện

Nguồn: ANTĐ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU