Nghị sỹ Mỹ kêu gọi ngừng ngay 'chứng sợ Nga'
  • Zalo

Nghị sỹ Mỹ kêu gọi ngừng ngay 'chứng sợ Nga'

Thế giới Thứ Sáu, 17/08/2018 16:59:00 +07:00

Chứng sợ Nga phải được chấm dứt ngay bởi chứng bệnh này đang đánh tụt chính giá trị Mỹ, ngăn cản việc xây dựng các mối quan hệ mang tính tích cực giữa Mỹ và Nga, hạ nghị sỹ Thomas Massie nhận định.

Hạ nghị sỹ Thomas Massie yêu cầu cần phải chấm dứt ngay chứng sợ Nga cũng như những tuyên bố hăm dọa quân sự nhằm vào Matxcơva, đồng thời ông Massie nhấn mạnh rằng chứng ám ảnh, sợ hãi nước Nga đang đánh tụt những giá trị Mỹ và ngăn cản việc xây dựng các mối quan hệ mang tính tích cực giữa 2 nước. Nhận định này được ông Massie đưa ra trong bài bình luận đăng trên RealClear Politics.

Theo ông Massie, các phương tiện truyền thông đại chúng của Mỹ cùng “các quan chức và chính trị gia đã mất mối liên hệ với thực tiễn”, khiến người Mỹ tiếp tục tưởng rằng Chiến tranh Lạnh đang tiếp diễn và thuyết phục người Mỹ tin rằng đối thoại với Nga là hành động tội ác. Ông Massie nhấn mạnh rằng người dân Mỹ đang bị buộc phải sợ bất cứ người Nga nào có mặt tại Mỹ.

ThomasMassie

Hạ nghị sỹ Thomas Massie(Ảnh: Gage Skidmore)

“Người dân Mỹ bình thường không cần bận tâm về các cáo buộc về âm mưu lớn của Nga được đưa ra bởi Đảng Dân chủ và truyền thông sau cuộc bầu cử của Tổng thống Trump”, ông Massie nhấn mạnh, đồng thời ông cho rằng những công dân Mỹ làm việc thật sự đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, tiền lương và việc làm thế nào để xây dựng tương lai tốt hơn cho con cháu của mình.

Trong phần kết luận, ông Massie liệt kê những mối đe dọa thực sự đối với Mỹ, những mối đe dọa này không hề bao gồm bất cứ điều gì liên quan đến Nga mà là vấn đề nợ công của Mỹ, tình hình mất an ninh ở khu vực biên giới và chủ nghĩa khủng bố lợi dụng Hồi giáo.

Ngày 15/8, Quốc hội Mỹ công bố dự thảo đạo luật mới trong đó có các biện pháp trừng phạt chống Nga. Theo đó, các chính trị gia, quan chức, doanh nhân và công ty Nga có liên quan đến các dự án năng lượng của Nga sẽ bị hạn chế, đồng thời dự luật này còn tính đến chuyện liệt Nga vào danh sách quốc gia bảo trợ khủng bố.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cần nhau

 

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghị sỹ Mỹ kêu gọi ngừng ngay 'chứng sợ Nga'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin