Nghị sỹ Mỹ kêu gọi liệt Triều Tiên vào danh sách bảo trợ khủng bố

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Robert Menendez ngày 19/12 đã hối thúc chính quyền của Tổng thống Barack Obama một lần nữa liệt Triều Tiên vào danh sách quốc gia bảo trợ khủng bố.

Động thái này diễn ra sau khi Washington cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures.
            Thượng nghị sỹ Robert Menendez 

Thượng nghị sỹ Robert Menendez 

Trong một bức thư gửi tới Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ông Menendez đã khẳng định rằng vụ tấn công mạng của Triều Tiên "là một hành động kiểm duyệt quốc tế không thể chấp nhận được, theo đó đã tước đoạt sự tự do sáng tạo nghệ thuật toàn cầu. Vụ tấn công mạng này dường như tương đương với những hành động khủng bố. Những hành động của Triều Tiên đã đặt ra một tiền lệ nguy hiểm.”

Trước đó, hồi năm 2008, Mỹ từng đưa Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ cho hoạt động khủng bố.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 20/12 cho rằng Triều Tiên nhiều khả năng đã tiến hành một vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures, đồng thời cho biết Seoul sẽ chia sẻ với Mỹ thông tin “liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào Sony và tăng cường hợp tác quốc tế để đối phó với những mối đe dọa an ninh mạng tiềm tàng”.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN