Nghị sỹ Mỹ đề nghị liệt Nga vào danh sách bảo trợ khủng bố, Matxcơva đáp trả sâu cay

(VTC News) - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra bình luận chính thức về việc các nghị sỹ Mỹ đề nghị liệt Nga vào danh sách quốc gia bảo trợ khủng bố.

“Có nhiều người nóng vội đang làm việc trong các cơ quan lập pháp của nhiều quốc gia, và chắc chắn rằng những cái đầu nóng này đôi khi chấp nhận những tuyên bố mang nặng cảm tính, vượt quá lương tri. Từng phút một chúng tôi theo dõi sát sao họ và cố gắng hiểu điều này liên quan nhiều thế nào đối với vị trí thuộc chính quyền của 1 quốc gia”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Đồng thời, ông Dmitry Peskov tuyên bố câu hỏi về hoạt động trài trợ khủng bố cần phải được đặt ra cho các quốc gia đang bảo trợ các nhóm khủng bố còn sót lại tại Syria. "Hiện giờ người ta chỉ có thể đặt ra câu hỏi về sự thật là khi chúng tôi nhận thấy tại Syria vẫn còn các nhóm khủng bố và chúng tôi biết rõ ai bảo trợ cũng như cách thức họ bảo trợ cho các nhóm khủng bố này. Chúng ta nên chuyển câu hỏi này cho những quốc gia khác - Ai mới là kẻ thật sự đang bảo trợ cho chủ nghĩa khủng bố?", ông Peskov đặt câu hỏi.

Nghi sy My de nghi liet Nga vao danh sach bao tro khung bo, Matxcova dap tra sau cay hinh anh 1

Nghị sỹ Mỹ đề nghị liệt Nga vào danh sách bảo trợ khủng bố, Matxcơva sâu cay đáp trả. (Ảnh: Cơ quan báo chí Tổng thống Nga)

Thông tin về việc một số nghị sỹ Mỹ dự định liệt Nga vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố được tờ Kommersant công bố với bản dự thảo đầy đủ về “Đạo luật Bảo vệ An ninh nước Mỹ trước sự gây hấn của Điện Kremlin”, được soạn bởi thượng nghị sỹ Mỹ Lindsey Graham và 3 thượng nghị sỹ khác. Dự thảo đạo luật này yêu cầu Washington triển khai hoạt động điều tra nhằm vào tài sản cá nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin và khả năng Nga tài trợ khủng bố, đồng thời cấm các công dân Mỹ mua lại các khoản nợ nước ngoài của Nga.

Nếu đạo luật này được thông qua, Tổng thống Mỹ có thời hạn 180 ngày để thực hiện các điều khoản trong đó, trong vòng 60 ngày Nhà Trắng phải đưa ra danh sách các cá nhân Nga bị nghi ngờ thực hiện các vụ tấn công mạng nhằm vào nước Mỹ và  Bộ Ngoại giao Mỹ có thời hạn 90 ngày để quyết định việc liệt hay không liệt Nga vào danh sách bảo trợ khủng bố.

Video: Cường kích Su-34 của Nga làm nhiệm vụ chống khủng bố tại Syria

>>> Đọc thêm: Tổ chức khủng bố IS công bố ảnh, video xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU