Nghị sỹ Đức: Hòa bình châu Âu không thể thiếu vắng Nga

(VTC News) - Nghị sỹ Đức Sahra Wagenknecht cho rằng phương Tây nên quay trở lại việc đối thoại đầy đủ và có ý nghĩa với Matxcơva về tất cả các vấn đề lớn của quốc tế, đồng thời nhóm G7 nên mời Nga quay trở lại để tái lập nhóm G8.

Hãng thông tấn DPA dẫn lời Sahra Wagenknecht, người đứng đầu đại biểu Đảng Die Linke tại Quốc hội Đức, nhận định: “Nếu phương Tây thực sự có ý định đối thoại mang tính xây dựng với nước Nga, đây là thời điểm phù hợp để làm điều này”. Đồng thời bà Wagenknecht nhận định nhóm G7 cần mời Nga quay trở lại để tái thành lập nhóm G8.

Quan điểm của bà Wagenknecht được nghị sỹ Alexander Graf Lambsdorff, thành viên ủy ban liên bang của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) ủng hộ. “Việc tăng cường và quản lý đối thoại tốt hơn với nước Nga là điều hợp lý. Nhóm G7+1 sẽ là khuôn khổ phù hợp cho điều này”, ông Lambsdorff nói.

Nghi sy Duc: Hoa binh chau Au khong the thieu vang Nga hinh anh 1

 Các nghị sỹ Đức nhận định rằng cần phải hợp tác với Nga trong nhiều lĩnh vực quốc tế. (Ảnh: Sputnik)

Các nghị sỹ Đức cũng đồng ý các vấn đề lớn của thế giới không thể được giải quyết mà không có sự hợp tác với Matxcơva và thúc giục các nhà lãnh đạo phương Tây mời Tổng thống Vladimir Putin tới dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 sắp tới tại Canada.

“Nước Nga nên ngồi vào bàn đàm phán lần nữa vào Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng 6/2018”, bà Wagenknecht phát biểu và cho rằng hòa bình của toàn châu Âu cũng như khu vực Trung Đông không thể diễn ra nếu thiếu Nga.

Theo cuộc thăm dò mới được thực hiện tại Đức bởi Viện nghiên cứu Fosa, hơn 90% người Đức được hỏi đều muốn quan hệ giữa Berlin và Matxcơva được cải thiện.

>>> Đọc thêm: Đức đề nghị Mỹ cho phép tách khỏi các lệnh trừng phạt Nga

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.