• Zalo

Nghị sỹ Đức bị hành hung dã man trên phố

Thế giới Thứ Ba, 08/01/2019 17:41:00 +07:00

Nghị sỹ thuộc một đảng cực hữu của Đức bị thương nặng sau một vụ tấn công ở miền Bắc nước này.

Frank Magnitz, nghị sỹ đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) bang Bremen, Đức chiều 7/1 phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng ở đầu sau khi bị 3 kẻ đeo mặt nạ lao vào tấn công ở trung tâm thành phố Bremen. 

“Họ đánh ông ấy bằng một miếng gỗ cho tới khi ông ấy bất tỉnh và đá liên tục vào ông ấy”, AfD nói trong một tuyên bố, cho biết thêm rằng một nhóm công nhân đã chạy tới và ngăn cuộc tấn công. 

Cảnh sát thành phố Bremen gọi vụ việc là vụ mưu sát bất thành với động cơ chính trị. 

Capture

 AfD đăng ảnh ông Magnitz điều trị trong bệnh viện. (Ảnh: RT)

Nhà lãnh đạo AfD Joerg Meuthen sau đó nhấn mạnh ông Magnitz bị “đánh tới gần chết” trong một cuộc tấn công hèn nhát và bệnh hoạn. 

Johannes Kahrs, một nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ xã hội, một đối tác của AfD trong liên minh cầm quyền nói rằng bạo lực không bao giờ được chấp nhận và “chủ nghĩa cực đoan dưới mọi hình thức là rác rưởi". 

Nghị sỹ Johannes Kahrs tới từ đảng Xanh cho biết ông hy vọng những kẻ đứng sau vụ việc sẽ sớm bị trừng trị.

Vụ hành hung ông Magnitz diễn ra chưa đầy một tuần sau khi một thiết bị phát nổ trong thùng rác tại văn phòng AfD ở Saxony. 3 nghi phạm đã bị bắt giữ sau vụ việc.

Cuối tuần trước, nhà của một chính trị gia thuộc AfD bị vẽ bậy lên tường trong khi văn phòng đảng bị tấn công bom sơn. 

AfD trở thành đảng lớn thứ ba tại quốc hội Đức sau khi giành gần 13% trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 9/2107. Tuy nhiên chính sách cứng rắn về vấn đề nhập cư khiến đảng này trở thành cái gai trong mắt của nhiều người.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin