• Zalo

Nghị sỹ Brazil giấu tiền ăn chặn quỹ COVID-19 trong đồ lót

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 16/10/2020 10:25:00 +07:00

(VTC News) - Một thượng nghị sỹ Brazil từ chức tại Thượng viện sau khi cảnh sát khám nhà và phát hiện tiền ăn chặn từ quỹ COVID-19 giấu trong đồ lót ông này.

Cảnh sát liên bang Brazil nhắm mục tiêu vào Thượng nghị sỹ bang Roraima Chico Rodrigues như một phần trong cuộc điều tra về biển thủ quỹ COVID-19. 

Tại nhà ông Rodrigues, cảnh sát ban đầu tìm thấy 10.000 reais (1.780 USD) và 6.000 USD bên trong két sắt. 

Lúc này, nghị sỹ Brazil hỏi xin đi vệ sinh. Khi Rodrigues bước đi, một cảnh sát nhận thấy phần phồng lên hình chữ nhật bất thường dưới quần đùi của ông này.

Nghị sỹ Brazil giấu tiền ăn chặn quỹ COVID-19 trong đồ lót - 1

Thượng nghị sĩ bang Roraima Chico Rodrigues. (Ảnh: AP)

"Tìm thấy dưới quần lót của ông ấy, phần ở gần mông những xấp tiền trị giá 15.000 reais (2.675 USD)", AP cho biết. 

Cảnh sát tiếp tục hỏi Rodrigues liệu ông còn cất giấu tiền mặt ở đâu không, ông này tiếp tục lấy ra thêm 3.200 USD giấu trong quần lót. 

Sau bê bối này, ông Rodrigues phải từ chức ở Thượng viện. 

Trong tuyên bố đưa ra sau khi từ chức, vị Thượng nghị sỹ vẫn khẳng định bản thân "tin vào công lý và sẽ chứng minh không liên quan tới bất cứ hành vi bất chính nào". 

Khi ra tranh cử, một trong những khẩu hiệu được lòng người dân nhất của Tổng thống Jair Bolsonaro là cam kết chống tội phạm và tham nhũng. 

Hôm 14/10, ngay trước khi báo chí đăng tải về vụ đột kích nhà Rodrigues, Bolsonaro nói ông sẽ tung một cú đá vào cổ bất cứ ai trong chính phủ bị phát hiện tham nhũng. 

"Chúng tôi đang chống tham nhũng. Việc người tham nhũng là ai không có gì khác biệt", nhà lãnh đạo Brazil nói khi được hỏi về trường hợp của ông Rodrigues.

Ông Rodrigues là một thành viên của Ủy ban quốc hội được giao giám sát ngân sách cho các biện pháp chống COVID-19.

Song Hy (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều