Nghị sĩ Philippines: Lực lượng quân sự Trung Quốc có thể đang trà trộn trong các sòng bạc

(VTC News) - Nghị sĩ đặt câu hỏi về sự xâm nhập của những lao động bất hợp pháp Trung Quốc vào Philippines, đồng thời khuyến cáo Hạ viện nên điều tra vấn đề này.

Lãnh đạo nhóm thiểu số hạ viện Bienvenido “Benny” Abante Jr. cho rằng Trung Quốc có thể triển khai một số lực lượng quân sự của nước này đến Philippines, cảnh báo về mối đe dọa an ninh từ các công ty đánh bạc online dành cho người nước ngoài (Pogo) nằm gần các căn cứ quân sự.

Tôi tin rằng điều đó có thể gây nguy hiểm cho chúng ta, bởi những người được gửi đến đây không chỉ là nhân viên của các Pogo, mà thậm chí họ có thể là thành viên của quân đội” - ông Abante phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Quezon hôm 21/9.

Nghi si Philippines: Luc luong quan su Trung Quoc co the dang tra tron trong cac song bac hinh anh 1

 Lãnh đạo nhóm thiểu số hạ viện Bienvenido “Benny” Abante Jr. (Ảnh: MBBC)

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana từng đề cập tình trạng một số sòng bạc Trung Quốc đang được đặt quá gần các căn cứ quân sự của Philippines. Ông lưu ý rằng các sòng bạc như vậy đang sử dụng một “đội quân” lên tới 130 nghìn công nhân Trung Quốc.

Ông Abante cũng đặt câu hỏi về sự xâm nhập của những người lao động bất hợp pháp Trung Quốc vào Philippines, đồng thời khuyến cáo Hạ viện nên mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

Tại sao lại như vậy? Tại sao họ lại vào mà không thông qua các kênh hợp pháp? Tại Philippines, họ được chúng ta chào đón mà” - ông này đặt câu hỏi.

Cả nhóm đa số và thiểu số đều nên điều tra vấn đề này” - ông Abante nói thêm.

Ông cũng cho biết, theo một số liệu thống kê gần đây, có khoảng 120 nghìn lao động Trung Quốc đang làm việc tại các trung tâm Pogo ở Philippines.

Trong một cuộc bố ráp mới đây vào một tòa nhà văn phòng ở thủ đô Manila, đặc vụ Philippines bắt giữ gần 300 công dân Trung Quốc. Hầu hết các đối tượng có liên quan tới đường dây lừa đảo quy mô lớn.

Người dân địa phương cũng phàn nàn về việc dòng lao động nhập cư đông đảo tới từ Trung Quốc đổ về để phục vụ các sòng bạc đẩy giá bất động sản lên cao, nhiều người thậm chí còn mất chỗ ở. Một số con đường thậm chí còn biến thành các khu phố nhỏ của người Hoa với hàng loạt hàng quán mở ra chỉ phục vụ cho các lao động Trung Quốc và không chào đón người bản địa.

Video: Màn ‘phun lửa hủy diệt’ của hệ thống pháo phản lực hạng nặng TOS-1A

Video: Màn ‘phun lửa hủy diệt’ của hệ thống pháo phản lực hạng nặng TOS-1A

Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải video về hoạt động tác chiến của hệ thống pháo phản lực hạng nặng nhiều nòng TOS-1A “Solntsepek” tại cuộc tập trận “Centre-2019".
Chuyên gia Đức: Châu Âu ngày nay dễ bị tổn thương từ trên không hơn 20 năm trước

Chuyên gia Đức: Châu Âu ngày nay dễ bị tổn thương từ trên không hơn 20 năm trước

Vụ tấn công của máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở dầu mỏ tại Ả-rập Xê-út là nguyên nhân khiến các chuyên gia Đức bắt tay thực hiện nghiên cứu này.

 (Nguồn: Inquirer)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU